ไม่จบ! ปชป. ส่อเสียงแตก โหวตหนุนบิ๊กตู่ เป็นนายกฯ แค่บางคน เก้าอี้ รมต.ยังวุ่น!

ไม่จบ! ปชป. ส่อเสียงแตก โหวตหนุนบิ๊กตู่ เป็นนายกฯ แค่บางคน เก้าอี้ รมต.ยังวุ่น!

พลังประชารัฐ เชื่อโหวตนายกฯ ประชาธิปัตย์ หนุนเกินครึ่ง สะพัด! เสนอศึกษาธิการ-อุตสาหกรรม แลก เกษตรฯคืน เล็งยื่นพลังงาน ให้ภูมิใจไทย ปล่อยคมนาคม

ไม่จบ! ปชป. ส่อเสียงแตก โหวตหนุนบิ๊กตู่ เป็นนายกฯ แค่บางคน เก้าอี้ รมต.ยังวุ่น!

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. สำหรับความเคลื่อนไหวจัดตั้งรัฐบาลของ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่การจัดสรรโควตารัฐมนตรี ยังไม่ลงตัวทั้งหมด โดยพรรคพปชร.ยื้อเวลาเล่นเกมต่อรองเพื่อเกลี่ยกระทรวงกันใหม่ผ่านการประสานเจรจาโดยแกนนำภายในพรรค ก่อนจะนำเข้าที่ประชุมพรรคฯและให้นายกฯคนใหม่เป็นผู้สรุป ล่าสุด แกนนำพรรคพปชร.ประเมินท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าภายในพรรคยังมีความเห็นแตกกันทำให้การต่อรองอาจไม่เหมือนเดิม

และเชื่อว่าการโหวตนายกฯ แกนนำบางส่วนเช่น นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค และนายถาวร เสนเนียม ที่มีส.ส.ในกลุ่มกว่า20 เสียง จะสนับสนุนพรรคพปชร. ขณะที่ปรากฎภาพถ่ายระหว่างนายกรณ์ จาติวาณิช รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ภายในงาน “THAIFEX-WORLD of Food Asia 2019” ที่เมืองทองธานี ส่งผลให้แกนนำพรรคพปชร.เกิดความมั่นใจมากขึ้น

ส่วนการจัดแบ่งโควตารัฐมนตรี ในกระทรวงเกรดเอบางกระทรวง ที่ต่อรองไม่จบ และ พรรคพปชร. พยายามเจรจาขอกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะเก้าอี้รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประกาศสู้เพื่อทวงคืน

ทำให้เกิดกระแสข่าวสะพัดว่าพรรคพปชร.จะเสนอ 2 เก้าอี้ ให้พรรคประชาธิปัตย์พิจารณา ระหว่าง รมว. ศึกษาธิการ และรมช.ศึกษาธิการ เพื่อแลกรมว.เกษตรและสหกรณ์ และการเสนอทั้งรมว.และรมช.ศึกษาธิการ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปลดโควตาต่อรองอื่นๆ หรืออาจแลกรมว.เกษตรและสหกรณ์กับรมว.ยุติธรรมหรือรมว.อุตสาหกรรม

ส่วนกระทรวงคมนาคม ที่ก่อนหน้านั้นมีกระแสข่าวว่าเจรจาพูดคุยในรอบแรก จะเสนอให้พรรคภูมิใจไทย แม้ก่อนหน้านี้พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันกระทรวงคมนาคมซึ่งเป็น 1 ใน 4 กระทรวงที่ต้องเป็นของพรรคหลักจัดตั้งรัฐบาล

รวมถึงมองว่าเป็นงานที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่ถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และเป็นห่วงภาพลักษณ์เรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อน ทางพรรคพปชร.ก็มีแนวคิดที่พยายามทวงคืนด้วยเช่นกัน โดยอาจแลกกับรมว.พลังงาน ซึ่งก่อนนี้มีข่าวเป็นโควตาของนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคและส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย