ชาวบ้านช็อก! ลุงคนดีถูกแทงดับกลางวัด หลังแซวหนุ่มใหญ่หัวร้อน “ส้าจิ้นเลือดน้อย”

ชาวบ้านช็อก! ลุงคนดีถูกแทงดับกลางวัด หลังแซวหนุ่มใหญ่หัวร้อน “ส้าจิ้นเลือดน้อย

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่านาทีระทึก หนุ่มใหญ่หัวร้อนแทงลุงคนดีดับกลางวัด หลังถูกแซววันนี้ส้าจิ้นเลือดน้อย

ส้าจิ้นเลือดน้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) เกิดเหตุคนแทงกันเสียชีวิตที่วัดลำปางกลางฝั่งตะวันตก ชุมชนลำปางกลางฝั่งตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุเทพ อายุ 62 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายกฤษดา อายุ 48 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน นั่งนิ่งอยู่ที่ศาลาไม้หน้าวัด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้าน ซึ่งเป็นชายหลายคนกำลังจะพักรับประทานอาหารที่ใต้ต้นโพธิ์จุดเกิดเหตุ โดยมีผู้ก่อเหตุรวมอยู่ด้วย หลังช่วยกันเตรียมงานวัด ซึ่งอาหารที่จะกินกันในช่วงเที่ยงนี้เป็นเมนูส้าจิ้น ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ก่อเหตุพูดขึ้นมาว่า “ส้าจิ้นวันนี้มีเลือดน้อย” ทำให้ผู้เสียชีวิตที่อยู่ใกล้ พูดแซวขึ้นมา ว่า “ถ้าเลือดน้อยก็เอาเลือดคนใส่แทน”

ทันใดนั้นผู้ก่อเหตุจึงชักอาวุธมีดปลายแหลมที่ชอบพกพาด้วยอยู่ตลอด ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร แทงเข้าใส่ร่างของผู้เสียชีวิตทันที เลือดกระฉูดเต็มโต๊ะและพื้น ท่ามกลางตกใจของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์

ความคืบหน้าล่าสุด (1 มิ.ย.) เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนายสุเทพ ผู้ตาย โดยบรรยากาศในงานครอบครัวผู้ตายยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

โดยญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ผู้ตายเป็นคนดี เคยเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและดำรงตำแหน่งผู้นำชุมชนในหมู่บ้านมาก่อน ชอบทำบุญช่วยเหลืองานวัดและชุมชนมาตลอดไม่เคยขาด แต่นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบพูดทีเล่นทีจริงแต่ใบหน้าขึงขัง หากคนไม่รู้ใจก็อาจจะเข้าใจผิดได้

ส้าจิ้นเลือดน้อย

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ นายกมล อายุ 62 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมนำลงดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ที่บริเวณม้าหินอ่อน ข้างวัดดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้มาช่วยสร้างเสาตุงหลวง เพื่อจะใช้ในงานสมโภชโรงครัว ระหว่างที่กำลังกินข้าวเที่ยงซึ่งเมนูก็คือส้าจิ้น ซึ่งเป็นอาหารทางภาคเหนือ

โดยผู้ตายก็พูดหยอกล้อกันในหมู่เพื่อนๆ ในขณะที่กำลังกินข้าว แต่ผู้ก่อเหตุเกิดโกรธขึ้นมาจนมีการนัดต่อยกันที่บริเวณหน้าวัด ตรงที่เวทีซอในวันที่ 2 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ และระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุก็พูดว่ากลัวจะเป็นหมาเห่าใบตองแห้ง แต่ผู้ตายก็ตอบทีเล่นทีจริงว่าจะไปต่อยตามนัดแน่นอน

หลังจากนั้นก็ลามมาถึงเรื่องส้าจิ้นเนื้อเลือดน้อย จนเกิดการท้าทายกัน เพียงไม่กี่วินาทีผู้ก่อเหตุก็ใช้มีดแทงผู้ตายไปหนึ่งที ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจและเข้าไปห้าม ซึ่งตอนนั้นผู้ตายยังพูดว่าพูดเล่นเฉยๆ ทำไมถึงได้แทงกันจริงๆ

ซึ่งส่วนตัวตนมองว่าผู้ก่อเหตุช่วงหลังมานี้สภาพจิตใจไม่ค่อยจะดี เนื่องจากประสบปัญหาชีวิตในด้านครอบครัวทำให้กลายเป็นคนคิดมากและชอบเก็บตัว ส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุพกมีดตลอดเวลานั้น เนื่องจากหลายเดือนที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย จึงพกมีดไว้ป้องกันตัวมาตลอดก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว

ที่มา : sanook, ไทยรัฐ

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย