‘ธนาธร-ปิยบุตร’ เคลื่อนไหว หลังจ่านิวถูกรุมตีปางตาย ลั่น พอกันทีความป่าเถื่อน!

ธนาธร ผุดแฮชแท็ก #standwithjanew ชี้ความป่าเถื่อนอำมหิตของระบอบรัฐประหารทำร้ายจ่านิว

‘ธนาธร-ปิยบุตร’ เคลื่อนไหว หลังจ่านิวถูกรุมตีปางตาย ลั่น พอกันทีความป่าเถื่อน ชี้อย่ารอให้ถึงคิวลูกคุณถึงเห็นว่านี่คือความอยุติธรรม

‘ธนาธร-ปิยบุตร’ เคลื่อนไหว หลังจ่านิวถูกรุมตีปางตาย ลั่น พอกันทีความป่าเถื่อน!
เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว) นักกิจกรรมชื่อดัง ถูกกลุ่มคนไม่ทราบจำนวนดักทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดที่ย่านห้วยขวาง เบื้องต้นทราบว่าได้รับบาดเจ็บที่หู และศีรษะแตก โดยนายสิรวิชญ์ได้เข้าแจ้งความ ที่ สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่นำตัวจ่านิวส่งโรงพยาบาลมิชชั่น เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

จ่านิวลั่นไม่อโหสิกรรม ถูกรุมตีน่วม เตือนนักเคลื่อนไหวทุกคนระวังตัวมากขึ้น
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่า เอกชัย หงส์กังวาน โดนทำร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า ล่าสุดจ่านิวเป็นเหยื่อรายใหม่ ความผิดเดียวของพวกเขาคือเรียกร้องถึงสังคมที่เป็นธรรมแม้ไม่มีต้นทุนทางสังคมไว้ปกป้องตัวเอง อย่ารอให้ถึงคิวลูกคุณถึงเห็นว่านี่คือความอยุติธรรม พอกันทีกับความป่าเถื่อนอำมหิตของระบอบรัฐประหาร #standwithjanew

‘ธนาธร-ปิยบุตร’ เคลื่อนไหว หลังจ่านิวถูกรุมตีปางตาย ลั่น พอกันทีความป่าเถื่อน!

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟชบุ๊ก กรณี “จ่านิว” หรือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักกิจกรรมซึ่งทำงานเคลื่อนไหวด้านประชาธิปไตยและประเด็นทางสังคมมาอย่างยาวนาน ทั้งการต่อต้านรัฐประหาร การรับน้อง ระบบการศึกษา ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่น และต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. ถูกทำร้ายร่างกาย หลังกลับจากการทำกิจกรรมล่ารายชื่อเขียนจดหมายเรียกร้องให้ ส.ว. งดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เนื่องจาก ส.ว. ทั้ง 250 คนมาจากการแต่งตั้งของ คสช. เอง และมีหัวหน้า คสช. เป็นหนึ่งในแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีด้วย

 

นายปิยบุตร ระบุว่า ขอประณามการใช้ความรุนแรงทำร้ายผู้เห็นต่างทางการเมือง เพื่อหวังจะสร้างบรรยากาศแห่งความหวาดกลัว ไม่ให้คนที่มีความคิดลักษณะเดียวกันออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง ในหลายประเทศการใช้ความรุนแรงเพื่อหวังกำจัดผู้เห็นต่างทางการเมืองมักเกิดบ่อยขึ้นและรุนแรงยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่ประเทศไม่ได้ถูกปกครองด้วยรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการคุกคาม ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง กับผู้เห็นต่างทางการเมืองในประเทศไทย อาทิ คุณเอกชัย หงส์กังวาน ถูกทำร้ายถึง 9 ครั้ง คุณฟอร์ด เส้นทางสีแดง ที่ล่าสุดก็ถูกทำร้ายเช่นกัน เหตุใดการกระทำลักษณะจึงเกิดขึ้นบ่อยครั้งได้โดยที่ไม่มีใครต้องรับผิดชอบ? ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้? ซ้ำร้ายผู้ที่ถูกคุกคามทำร้ายเพราะความเห็นต่างทางการเมืองกลับโดนคดีซ้ำอีก เพื่อขัดขวางไม่ให้พวกเขาแสดงออกทางการเมือง” นายปิยบุตร ระบุ พร้อมติดแฮชแท็กปิดท้ายว่า #จ่านิว

ที่มา   khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง จ่านิว

รุมทำร้ายจ่านิว ฟาดหน้า ตีหัว ปากแตก กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล
รุมทำร้ายจ่านิว ฟาดหน้า ตีหัว ปากแตก กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล