ชาวบ้านขับไล่เจ้าอาวาส วัดดังท่าฉลอม ถามหารายได้วัด 100 ล้าน หายไปไหน?

ชาวบ้านขับไล่เจ้าอาวาส วัดดังท่าฉลอม ถามหารายได้วัด 100 ล้าน หายไปไหน?

(2 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหลายร้อยคน ที่อาศัยอยู่ในตำบลท่าฉลอมและละแวกใกล้เคียง วัดสุทธิวาตวราราม พระอารามหลวง (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รวมตัวกันถือป้ายประท้วงและขับไล่เจ้าอาวาสวัดช่องลม โดยมีนายบุญเทอญ พรเกียรติกุล ไวยาวัจกรของวัด เป็นผู้มารับหนังสือประท้วงจากตัวแทนของชาวบ้าน พร้อมอ่านข้อความในหนังสือประท้วงให้ทุกคนได้รับฟัง

ชาวบ้านขับไล่เจ้าอาวาส วัดดังท่าฉลอม ถามหารายได้วัด 100 ล้าน หายไปไหน?

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ชาวบ้านต้องออกประท้วงขับไล่พระครูสาครมุนี เพราะไม่พอใจพฤติกรรมของเจ้าอาวาสรูปนี้ และการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ มีการนำแผ่นป้ายเขียนข้อความประท้วงพฤติกรรมของเจ้าอาวาส อาทิ รายได้ของวัด 100 ล้าน หายไปไหน ไม่เคยพัฒนาวัดเลย ชาวบ้านทนมากว่า 30 ปี รวมทั้งมีกล่าวหาว่าได้ขนเงินออก และสิ่งของ ออกไปไว้ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมซึ่งเป็นสาขาของวัดช่องลมที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยมีการเขียนป้ายขอให้นักข่าวตรวจสอบ การใช้ตราสัญลักษณ์ ภปร. 72 พรรษา ไปติดตั้งโบสถ์ของศูนย์ปฏิบัติธรรมหรือวัดช่องลมสาขาสวนผึ้ง ว่าได้มีการขออนุญาตหรือไม่

ขณะที่นายบุญเทอญ กำลังกล่าวกับชาวบ้านถึงความต้องการของผู้ที่มาชุมนุม ก็มีเสียงตะโกนจากชาวบ้านให้ไล่เจ้าอาวาสออกไป ท่ามกลางเสียงโห่ร้องขับไล่ที่ดังขึ้นเป็นระยะ นอกจากนี้ชาวบ้านยังมีการตั้งโต๊ะเพื่อขอรายชื่อผู้เข้าร่วมประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสวัดช่องลม ซึ่งมีผู้มาร่วมลงชื่อเป็นจำนวนมากโดยขณะที่ชาวบ้านรวมตัวประท้วงมีข้อมูลว่าเจ้าอาวาสไม่ได้อยู่ภายในวัด

ทั้งนี้ชาวบ้านที่รวมตัวกันมาประท้วงได้ระบุสาเหตุจำนวน 10 ข้อ ซึ่งเป็นพฤติกรรมของที่ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจและเกิดการประท้วงขับไล่ในครั้งนี้ โดยระบุว่า พวกเราชาวท่าฉลอมต้องการขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมต่างๆ ที่ไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาสวัตสุทธิวาตวราราม ดังต่อไปนี้

1.การใช้อำนาจให้พระภิกษุออกจากวัดโดยไม่เป็นธรรม

2. นำที่ดินของวัดปลูกบ้านให้คนใกล้ชิดอยู่โดยไม่มีการทำสัญญา ให้ใช้น้ำไฟของวัดฟรี

3.นำเงินวัดซื้อรถหลายคัน โดยใส่ชื่อของญาติและคนใกล้ชิด

4.บุกรุกที่ป่าสงวนของทางราชการและถูกฟ้องในคดีอาญาและศาลตัดสินให้แพ้คดี

5.นำเงินวัดไปซื้อที่ดินที่จังหวัดราชบุรี โดยไม่ได้ใส่เป็นชื่อของวัด

6.ได้ทำการรื้อถอนพลับพลาที่ประทับรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งที่เสด็จมาทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน

7. ศูนย์ปฏิบัติธรรม วัดช่องลม 2 (สวนผึ้ง) ได้มีการประดับ พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. ขึ้นด้านหน้าจั่วของพระอุโบสถโดยไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต

8.เจ้าอาวาสไม่ให้ความสำคัญกับอดีตเจ้าอาวาส มีการจัดงานวันคล้ายวันเกิดวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี ลูกศิษย์มากัน แต่เจ้าอาวาสไม่เคยอยู่ร่วมงาน

9. เจ้าอาวาสสั่งให้ฆราวาสมาตบพระลูกวัดภายในวัด

10.บัญชีรายรับ-รายจ่ายของวัดไม่โปร่งใส

นายไพรัช รวมรัตน์ ตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่า หลังจากวันนี้ชาวบ้านจะให้เวลาเจ้าอาวาส 3 วัน ซึ่งหลังจากนั้นยังไม่ได้คำตอบ ชาวบ้านก็จะมารวมตัวที่วัดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการมาประท้วงของชาวบ้านเพื่อต้องการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้เจ้าอาวาสมาชี้แจง หากเกินระยะเวลาที่ชาวบ้านกำหนดแล้วเจ้าอาวาสยังไม่ออมาชี้แจง ทางชาวบ้านมีมติขอให้เจ้าอาวาสหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว จนกว่าจะมีหนังสือจากพระเถระชั้นผู้ใหญ่

ที่มา     sanook 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย