สีสันประชุมสภา รวมช็อตเด็ด ‘จิรายุ ห่วงทรัพย์’ ส.ส.ฝีปากกล้าโจมตี ‘บิ๊กตู่’

สีสันประชุมสภา รวมช็อตเด็ด ‘จิรายุ ห่วงทรัพย์’ ส.ส.ฝีปากกล้าโจมตี ‘บิ๊กตู่’

บรรยากาศการอภิปรายสภา รวมช็อตนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.ฝีปากกล้าของพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในหลายประเด็น เช่น อารมณ์เกรี้ยวกราดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการสัมภาษณ์สื่อ เรียกเสียงฮาในห้องประชุม

รวมทั้งการอภิปรายปิดท้ายก่อนโหวตเลือกนายกฯว่า เสียดายเวลา 5 ปีที่ พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศมา อุตส่าห์ให้อาจารย์บางคนไปร่างรัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่ให้เขาผ่าน เพราะอยากอยู่ยาว อยากบอกว่า ส.ว.คนใดที่คิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่เหมาะสม สามารถลงมติงดออกเสียงได้

ทั้งนี้หลังจากที่สมาชิกรัฐสภาอภิปรายครบถ้วนทุกคนแล้ว นายชวน หลีกภัย ประธานที่ประชุมได้สั่งปิดการอภิปราย หลังจากใช้เวลาอภิปรายมายาวนานเป็นเวลา 10 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนประธานที่ประชุมเปิดให้โหวตลงมติด้วยการขานชื่อลงคะแนนโดยเปิดเผยเป็นรายบุคคล

สีสันประชุมสภา รวมช็อตเด็ด 'จิรายุ ห่วงทรัพย์' ส.ส.ฝีปากกล้าโจมตี 'บิ๊กตู่'

——————————
‘เสรีพิศุทธ์’ แฉโดนเสนอเงิน 300 ล้านพร้อมตำแหน่ง ลั่นไม่หนุน ‘บิ๊กตู่’ ให้เป็นยามที่บ้าน ก็ไม่เอา!
บรรยากาศการประชุมสภาในวันโหวตเลือกนายกฯ มีช่วงของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้อภิปรายโจมตีรัฐบาลหลายเรื่อง อาทิ กรณีแหวนแม่นาฬิกาเพื่อน การขุดลอกคูคลองขององค์การทหารผ่านศึก การตั้งบริษัทในค่ายทหารของลูกชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พร้อมยังระบุว่า ได้รับการเสนอเงิน 300 ล้านบาท พร้อมตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แลกกับการนำ 10 ส.ส.เสรีรวมไทยไปร่วมรัฐบาล เมื่อปฏิเสธก็ยังตามตื๊อ พยายามเสนอเพิ่มเงินให้เป็นเท่าไหร่ก็ได้ พฤติการณ์เหล่านี้อย่าว่าแต่สนับสนุนให้เป็นนายกฯ แม้แต่เป็นยามที่บ้านตนก็ไม่เอา เพราะกลัวคนมาด่าเต็มไปหมด

หลังถูกพาดพิง พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ส.ว.และน้องชายพล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอใช้สิทธิถูกพาดพิงกรณีการที่บุตรชายตั้งบริษัทในค่ายทหารว่า สมัยที่เป็นแม่ทัพภาคที่ 3 พักอาศัยอยู่ในค่ายทหารเพราะไม่มีบ้านพักอยู่ภายนอก เมื่อลูกชายตั้งบริษัทตามกฎหมายที่ระบุว่าต้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เมื่อลูกชายอาศัยอยู่กับตนจึงจำเป็นต้องใช้ที่อยู่บ้านพักในค่ายทหาร แต่ไม่ได้มีส่วนสนับสนุนใดๆ

—————————-

‘ปารีณา’ ซัดกลางสภา ขบวนการแฉงูเห่า 120 ล้าน มีแต่เด็กเลี้ยงแกะ

บรรยากาศการประชุมสภาในวันโหวตเลือกนายกฯ มีช่วงที่นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายว่า การกล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจ หากเป็นจริงคงไม่มีการเลือกตั้ง ส่วนที่บางพรรคตั้งโต๊ะแถลงว่ามีการซื้องูเห่า 120 ล้านบาท ยืนยันไม่เป็นความจริง วันนี้ไม่มีงูเห่ามีแต่เด็กเลี้ยงแกะ

ทำให้นายคารม พลพรกลาง และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ประท้วงขอให้ถอนคำพูดแต่นางปารีณาไม่ยอมถอนระบุไม่ได้เอ่ยชื่อใคร และบอกต่อไปว่า “มีแต่คนกินปูนร้อนท้อง” นายคารมจึงบอกว่าหากไม่ถอนคำพูด ขอให้บันทึกการประชุมไว้เป็นหลักฐานว่านางปารีณาไม่ยอมถอนคำพูด ก่อนจะดำเนินการประชุมต่อไป

———————
‘สุริยะ’ อภิปรายโต้ ‘สุทิน’ ปกป้อง ‘บิ๊กตู่’ ปมสั่งปิดเหมืองทองอัครา

บรรยากาศการประชุมสภาในวันโหวตเลือกนายกฯ มีช่วงที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์มีคุณสมบัติไม่เหมาะสมต่อการดำรงตำแหน่งนายกฯ เพราะไม่ยึดมั่นในหลักนิติรัฐ และมาตรฐานทางจริยธรรม ลุแก่อำนาจใช้มาตรา 44 สั่งปิดเหมืองทองอัคราโดยไม่สอบสวนตามกระบวนการนิติธรรม ทำให้บริษัทต่างชาตินำเรื่องไปฟ้องอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ

ทราบว่ามีการจัดงบ 600 ล้านบาทเพื่อสู้คดีนี้ ถ้าแพ้รัฐบาลไทยต้องชดใช้ค่าเสียหาย 4 หมื่นล้านบาท และกลายเป็นคนไทยทุกคนต้องชดใช้เงินก้อนนี้ ฟังจากนักกฎหมายพูดตรงกันว่ารัฐบาลแพ้ล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะใช้อำนาจมาตรา 44 ที่ทั่วโลกไม่ยอมรับไปปิดเหมือง กรณีนี้ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่รักษาผลประโยชน์ประเทศ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ประเทศไทยต้องชดใช้ค่าเสียหายไปชั่วลูกชั่วหลาน พรรคเพื่อไทยขอจองกฐินกับ พล.อ.ประยุทธ์เรื่องคุณสมบัติ จะต้องยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญแน่นอน

ต่อมานายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ อภิปรายโต้นายสุทินว่า ไม่เป็นความจริง ในฐานะเคยกำกับดูเเลกระทรวงอุตสาหกรรม ยืนยันว่าตัวเลขที่บริษัทอัคราฟ้องเรียกค่าเสียหายเเค่สามพันล้านบาท ไม่ใช่สี่หมื่นล้าน ที่บอกว่ารัฐบาล คสช.จะเเพ้คดีร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่เป็นความจริง เงื่อนไขให้สัมปทานบริษัทต้องรักษาสภาพแวดล้อม ไม่ให้มีสารปนเปื้อนเกิดขึ้นในพื้นที่ เเต่ที่ผ่านมาไม่ดูแลเรื่องนี้จริงจัง ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบมากมาย จน พล.อ.ประยุทธ์ต้องสั่งปิด

เมื่อบริษัททำผิดเงื่อนไขสำคัญจึงมั่นใจว่ารัฐบาลจะชนะคดีนี้ ส่วนการโหวตเลือกนายกฯ ขอสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีผลงานชัดเจน โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม สร้างรถไฟฟ้า 400 กิโลเมตร 30 กว่าปีที่ผ่านมา สร้างรถไฟฟ้าได้แค่ 120 กิโลเมตร เเต่ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ 5 ปีสร้างไปเกือบ 200 กิโลเมตร กำลังจะสร้างเพิ่มเป็น 400 กิโลเมตร นี่คือผลงานที่เป็นรูปธรรม

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย