‘สุเทพ’ สอน ‘ธนาธร’ แพ้แล้วอ้างถูกปล้น ‘บิ๊กตู่’ ได้รับโหวตเป็นนายกฯ เหมาะสมแล้ว

เทือก’ โผล่แล้ว! ขึ้นศาลคดีกบฏ เบรก ‘ธนาธร’ อย่ากล่าวหาถูกปล้นชัยชนะ

‘สุเทพ’ โผล่แล้ว! ขึ้นศาลคดีกบฏ เบรก ‘ธนาธร’ อย่ากล่าวหาถูกปล้นชัยชนะ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ได้รับโหวตเป็นนายกฯ เหมาะสมแล้ว เชื่อ เลือกรัฐมนตรีเองถือว่าดี

'สุเทพ' สอน 'ธนาธร' แพ้แล้วอ้างถูกปล้น ‘บิ๊กตู่’ ได้รับโหวตเป็นนายกฯ เหมาะสมแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ที่ห้องพิจารณา 704 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีชุมนุม กปปส. หมายเลขดำ อ.247/2561 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส., นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส. และอดีตแกนนำ กปปส.อีกทั้งหมดรวม 9 คน ในความผิด 8 ข้อหาฐานร่วมกันกบฏ, สนับสนุนกบฏ, ขัดขวางการเลือกตั้ง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113, 116, 117, 209, 210, 215, 216, 362, 364, 365, พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่งส.ว. 2550 มาตรา 76 , 152

ขณะที่ นายสุเทพ กับ นายชุมพล จุลใส ถูกฟ้องเพิ่มอีกข้อหาฐานก่อการร้าย ตามมาตรา 135/1 ด้วย
คดีหมายเลขดำ อ.832/2561 ยื่นฟ้อง นางอัญชะลี ไพรีรัก อดีตพิธีกรเวทีชุมนุม กปปส., อดีตพระพุทธะอิสระ อดีตแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ กับแนวร่วม รวม 14 คน, คดีหมายเลขดำ อ.1185/2561 ยื่นฟ้อง ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ ผู้ประสานงานกองทัพธรรม กับนายมั่นแม่น กะการดี แนวร่วมกองทัพธรรม,

คดีหมายเลขดำ อ.491/2562 ที่ยื่นฟ้อง นายสุริยะใส กตะศิลา แนวร่วม กปปส. อดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ,คดีหมายเลขดำ อ.791/2562 ที่ยื่นฟ้องนายสุริยันต์ ทองหนูเอียด รวมจำเลยทั้งหมด 5 สำนวน จำนวน 31 คน จากการร่วมชุมนุมของ กปปส.ที่มีนายสุเทพ เป็นผู้นำการชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 23 พ.ย. 2556–1 พ.ค. 2557 ซึ่งมีการพาผู้ชุมนุมบุกรุกปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมทั้งขัดขวางการเลือกตั้ง ซึ่งท้ายคำฟ้องอัยการโจทก์ยังขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้งของจำเลยด้วยมีกำหนด 5 ปี

ซึ่งจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธ ขณะที่คดีนี้อัยการโจทก์เตรียมพยานไว้จำนวน 80 ปาก ใช้เวลา 30 นัด ส่วนจำเลย เตรียมพยาน 100 ปาก ใช้เวลา 30 นัด ขณะที่จำเลย กปปส.นั้น ได้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์คนละ 600,000 บาท พร้อมมีเงื่อนไขห้ามทั้งหมดออกนอกราชอาณาจักร เว้นได้รับอนุญาตจากศาล

โดยช่วงเช้าวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และแกนนำและแนวร่วม กปปส. เดินทางมาศาล

โดย นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นถึงการประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่มีการโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ว่า เป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้ว และไม่คิดว่าเป็นเสียงโหวตหรือรัฐบาลปริ่มน้ำ หากบริหารงานดี แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ก็จะได้รับการยอมรับจากประชาชน

และในการคัดสรรคนมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี หากพล.อ.ประยุทธ์ เลือกเองถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้คนเหมาะสมกับงาน ถูกใจประชาชน ที่มีคนวิจารณ์ว่ารัฐบาลชุดนี้อายุไม่ยืน ก็ขอให้อย่ามองในแง่ร้าย มองในแง่ดีบ้าง ส่วนเรื่องความเป็นเอกภาพของแต่ละพรรคที่ร่วมรัฐบาลนั้น เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะทุกพรรคที่มาร่วมต้องสมัครสมานสามัคคีไปในทางเดียวกัน

นายสุเทพ ยังแสดงความคิดเห็นถึงประเด็น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช. ไม่สำเร็จ ไม่ใช่การพ่ายแพ้ของฝ่ายประชาธิปไตย แต่เป็นการถูกปล้นชัยชนะ ว่า ในส่วนนี้ต้องถามว่าถูกปล้นหลังการเลือกตั้ง หรือหลังการเลือกนายกฯ พรรคของตนได้ส.ส.เพียง 5 คน แต่พรรคอื่นที่ได้ส.ส. 40 กว่าคน ปล้นมาหรือไม่ เรื่องการเมืองควรดำเนินไปตามกฎกติกา ไม่ควรมากล่าวหากัน

เมื่อถามว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันควรปรับแก้หรือไม่ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่รัฐธรรมนูญจะมีการปรับแก้ไขตามระยะเวลา แต่ส่วนตัวมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้แล้ว

ที่มา  khaosod 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย