‘ก้อย รัชวิน’ ไม่หนักใจ หลังเป็น 1 ใน13 ดารารีวิวเมจิกสกิน

ก้อย รัชวิน‘ ไม่หนักใจ หลังเป็น 1 ใน13 ดารารีวิวเมจิกสกิน โดยหมายเรียกเข้าข่ายโฆษณาเท็จ

คืบหน้ากรณีผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ที่ถูกจับกุมเป็นเครื่องเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายและดำเนินคดีอยู่ในชั่นศาล ล่าสุด พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจเตรียมเรียกดาราเน็ตไอดอล 13 ราย ซึ่งมีส่วนรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน เข้ารับทราบข้อกล่าว ระหว่างวันที่ 11 – 13 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยแบ่งเป็นผู้ที่ถูกดำเนินคดีในความผิดตามใน ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอาง ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง 10 ราย และข้อหา โฆษณาคุณประโยชน์อันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ.อาหาร 3 ราย โดยยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อและใบหน้า เนื่องจาก มีข้อกฎหมายให้การคุ้มครอง

'ก้อย รัชวิน' ไม่หนักใจ หลังเป็น 1 ใน13 ดารารีวิวเมจิกสกิน

ทั้งนี้ การแจ้งข้อกล่าวหาในกลุ่มดาราเน็ตไอดอลครั้งนี้ เป็นครั้งแรก หลังตำรวจเรียกสอบปากคำเพื่อให้ข้อมูลไปทั้งหมด 54 ราย โดยมีอีก 24 ราย ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่าจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ และมี 17 ราย ที่มีการเปรียบเทียบปรับไปแล้ว ในความผิดฐานโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตาม หากตำรวจสืบสวนพบหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้จ้างวานให้มีการโฆษณา ด้วยการเขียนบทโฆษณาให้กลุ่มดาราเน็ตไอดอลโฆษณาอันเป็นเท็จ ก็จะมีการฟ้องร่วมด้วย โดยเบื้องต้น ทราบว่าส่วนใหญ่ผู้เขียนบทโฆษณา จะเป็นผู้ประสานงานหรือผู้จัดการ แต่ยังไม่ถึงเจ้าของผลิตภัณฑ์ พร้อมเตือนว่าขณะนี้ เริ่มมีการแพร่ระบาดของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ในรูปแบบชง ที่ผสมสารไซบูตามีน ซึ่งมีผลทำให้กล้ามเนื้อหัวใจตายได้ และมีผู้เสียชีวิตแล้วหลายคน ซึ่งตำรวจจะขยายผลต่อไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แถลงเป็นอักษรย่อ พร้อมกับภาพที่เบลอหน้า แต่ผู้สื่อข่าวก็ได้นำไปเทียบกับรายการดารา และ เน็ตไอดอล ที่เข้าข่าย และ ถูกเรียกให้ปากคำก่อนหน้านี้ ก็มีรายชื่อตามนี้ ก็มีคนดัง อาทิ ขวัญ อุษามณี, ปันปัน สุทัตตา, เพชรจ้า,นิวเคลียร์, มาร์ช จุฑาวุฒิ และ ก้อย รัชวิน เป็นต้น

ด้านก้อย รัชวิน บอกว่า ไม่กังวลใจกับเรื่องนี้ เพราได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ไปหมดแล้ว ตนบริสุทธิ์ใจ ถูกติดต่อให้รับงาน โดยถูกปิดบังข้อเท็จจริงจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกหลอก เป็นหนึ่งในผู้บริโภคเหมือนกัน ก็ให้ทุกอย่างดำเนินไปตามกฎหมาย และคิดว่าจะได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ พร้อมเข้าไปในปากคำตามหมายเรียก

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย