ผู้ชนะคำขวัญ คืนโล่ประชาธิปัตย์ ต่อหน้าพระแม่ธรณี แถมสโลแกนใหม่ “ทรยศประชาชน”

ผู้ชนะคำขวัญ คืนโล่ประชาธิปัตย์ ต่อหน้าพระแม่ธรณี แถมสโลแกนใหม่ “ทรยศประชาชน”

คืนโล่ประชาธิปัตย์

นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 นำโล่พร้อมเงินรางวัล จำนวน 5,000 บาท มาคืนให้กับพรรคประชาธิปัตย์ โดยวางคืนไว้ต่อหน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม หลังพรรคตัดสินใจร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐและสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

ผู้ชนะคำขวัญรายนี้ เผยสาเหตุว่า เป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่รักษาสัญญาประชาคม ละทิ้งอุดมการณ์ พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน โดยไม่คำนึงถึงอุดมการณ์ที่ก่อตั้งพรรคเมื่อปี 2489 พร้อมมอบคำขวัญให้ใหม่ว่า “73 ปีประชาธิปัตย์ กัดกร่อนประชาธิปไตย ทรยศประชาชน”

นอกจากนี้ นายวรา กล่าวต่อไปว่า ตนไม่ได้มาด้วยความเกลียดชังพรรคประชาธิปัตย์ แต่มาในฐานะพลเมืองที่ต้องการมีส่วนร่วมทางการเมืองและมีสิทธิท้วงติงให้พรรคการเมืองมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อประชาชน ไม่ใช่เอาแต่ตักตวงช่วงชิง ต่อรองผลประโยชน์ เพราะประชาชนต้องการนักการเมืองที่มีคุณภาพ มีมโนสำนึก มากกว่า

คืนโล่ประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ นายวรากล่าวขอบคุณการแสดงความรับผิดชอบของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค พร้อมกับตำหนินายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่ประกาศต่อประชาชนว่า ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ แต่กลับเพิกเฉย และอ้างมติพรรค เพื่อสร้างความชอบธรรม ที่จะตระบัดสัตย์เพื่อชาติ

ไม่ใช่แค่นั้น ยังฝากไปถึงพรรคประชาธิปัตย์อีกว่า สิ่งสำคัญ คือ การรักษาพันธสัญญาที่มีต่อประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ควรรักประชาชนมากกว่ารักตัวเอง ไม่ควรละเลยดูถูกเหยียดหยามความรู้สึกและไม่ให้เกียรติประชาชน

ที่มา : innnews,sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย