ประชาธิปัตย์ จ่อเคาะ 8 รมต. “จุรินทร์” รองนายกฯ ควบพาณิชย์ “เฉลิมชัย” นั่งเกษตรฯ

พรรคประชาธิปัตย์ นัดคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พิจารณาคนนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี วันจันทร์นี้ ยังคงยึดโควตาเดิม “จุรินทร์-เฉลิมชัย” นั่งกระทรวงเกรดเอ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ โดยจะพิจารณาคุณสมบัติของบุคคลที่จะนั่งรัฐมนตรี ในสัดส่วนของพรรค

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยังคงยืนยันยึดตามโควตาเดิมที่มีการหารือไปแล้ว ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องที่พลังประชารัฐพยายามจะดึงตำแหน่งรัฐมนตรีไปเกลี่ยใหม่ โดยโควตาเดิมของประชาธิปัตย์เดิม 8 ตำแหน่ง 7 คน มีความเป็นไปได้ที่ นายจุรินทร์จะนั่งรองนายกฯ ควบ รมว.พาณิชย์

แต่หากมีการเปลี่ยนแปลง ตามข่าวลือขอกระทรวงพาณิชย์คืน โดยแลกกับกระทรวงศึกษาธิการและมีกระทรวงยุติธรรม พ่วงมาด้วย นายจุรินทร์ ก็อาจจะนั่งรองนายกฯควบ รมว.ศึกษาธิการ, นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคก็จะนั่ง รมว.เกษตรฯ นายจุติ ไกรฤกษ์ อดีตเลขาฯพรรค นั่ง รมว.พัฒนาสังคมฯ,นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นั่ง รมช.มหาดไทย

นอกจากนั้น ยังมีชื่อนายอัศวิน วิภูศิริ, คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค ส.ส. ในกลุ่มของนายถาวร เสนเนียม ซึ่งอาจเป็น นายพีรพันธ์ สาลีรัฐวิภาคย์ ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีด้วย แต่ยังต้องพิจารณาว่าเป็นกระทรวงใด

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว