“สุดารัตน์” โต้กระแสข่าวลือ ยันไม่คิดแยกตัวจากเพื่อไทยตั้งพรรคใหม่

“คุณหญิงสุดารัตน์” ยันไม่คิดจะแยกตัวจากพรรค เป็นนักการเมืองหลาย 10 ปี อิ่มตัวกับการเมืองแล้ว ชี้สถานการณ์การเมืองยังไม่จบ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงบทบาทและการวางอนาคตทางการเมืองหลังจากการเลือกตั้งเสร็จสิ้นโดยย้ำว่า วันแรกที่ตัดสินใจกลับเข้ามาที่พรรคเพื่อไทยและทำงานการเมือง เพราะสถานการณ์ของพรรคในช่วงนั้นอยู่ในช่วงที่จะต้องมีผู้นำมาทำให้พรรคมีความเข้มแข็ง หากเปรียบเหมือนบ้านก็เป็นบ้านที่ถูกระเบิดจนหลังคาบ้านพัง ทุกคนจึงต้องหันหลังกลับเข้ามาซ่อมแซมบ้านของตัวเองให้แข็งแกร่ง

ซึ่งส่วนตัวก็ได้ทำเต็มที่ตั้งแต่วันแรกของการประกาศว่าจะมีการเลือกตั้ง จนถึงวันสุดท้ายที่มีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นวันจบภารกิจ พร้อมย้ำว่าแม้จะไม่ได้เป็นอะไรหรือมีตำแหน่งสำคัญทางการเมืองต้น ก็พร้อมจะเป็นกองเชียร์และผู้สนับสนุนทำให้พรรคเพื่อไทย เป็นพรรคที่เป็นที่พึ่งของประชาชนมากขึ้น

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าจะออกไปตั้งพรรคใหม่นั้น ยืนยันว่า ไม่เคยมีความคิดที่จะแยกตัวออกไปจากพรรคเพื่อไทยและจะยังอยู่กับพรรค เพราะตลอดชีวิตของการเป็นนักการเมืองหลาย 10 ปีอิ่มตัวกับการเมืองมากแล้ว จึงไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายบ้าน และไม่ได้จะวางมือจากการเมืองอย่างที่เป็นข่าว

”คุณหญิงสุดารัตน์” ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่ยังมีการต่อรองไม่จบของพรรคร่วมรัฐบาล ว่าได้ตามข่าวตามสื่อเห็นบางพรรคลงโซเชียล ในทำนองว่าแลกกระทรวงไม่ได้ ซึ่งดูแล้วรัฐบาลที่มีจุดอ่อนเสียงปริ่มน้ำการทำงานก็จะยาก อีกทั้งมีพรรคร่วมรัฐบาลมากถึง 20 พรรค ซึ่งจะทำให้การทำงานร่วมกันลำบากมากไปอีก

ขณะเดียวกันพรรคขนาดใหญ่และกลางที่มาจับมือกัน นโยบายที่เป็นจุดยืนของแต่ละพรรคจะเอายังไง รวมทั้งผลประโยชน์ ต่อรองกระทรวง จนไปถึงผลประโยชน์ต่างๆ ในอนาคตที่จะเกิดขึ้น

ภาพเหล่านี้คนรุ่นใหม่อาจจะไม่เคยเห็น แต่นี่คือภาพการเมืองเมื่อ 30-40 ปีที่แล้ว สิ่งที่เกิดเป็นเพียงหนังตัวอย่าง และเมื่อทำงานจริงความยากลำบากจะมีให้เห็นมากขึ้น และคนที่จะเอ็นทุกข์ก็คือประชาชน จึงอยากให้รีบต่อรองกันให้จบเพื่อจะได้มาทำงานให้ประชาชน

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึง ความเหนียวแน่นของ 7 พรรคการเมืองว่ายังผนึกกำลังเหนียวแน่น และจะเดินหน้าทำงานตรวจสอบอย่างมีคุณภาพ เป็นฝ่ายค้านที่มีเหตุมีผล หากทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ไม่มีทุจริต พวกเราก็พร้อมสนับสนุน

ที่มาภาพ มติชน

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว