‘มงคลกิตติ์’ ลั่นกลุ่มพรรคเล็กต้องได้ 2 เก้าอี้ บอกต้องการให้รัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี ไม่ใช่ 3 เดือน

มงคลกิตติ์‘ ลั่นกลุ่มพรรคเล็กต้องได้ 2 เก้าอี้ บอกต้องการให้รัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี ไม่ใช่ 3 เดือน

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่ ระบุว่า “ชี้แจงจากข่าวที่ปรากฏวานนี้!!! ผมในฐานะสมาชิก กลุ่ม 10 พรรคการเมือง พรรคร่วมรัฐบาล ได้พูดคุยกับเพื่อนสมาชิกบางส่วน ขอชี้แจงว่าข่าวที่ออกไปนั่นมีความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง ไม่เป็นความจริง ซึ่งตำแหน่งกรรมาธิการในสภาผู้แทนราษฏร นั้น ส.ส.ทุกคนจะได้เข้าไปทำหน้าที่กรรมาธิการอย่างน้อย 1-2 คณะ แล้วแต่ความถนัดตามกฏหมาย ไม่ใช่โควต้า ซึ่งไม่ใช่เงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ

แต่เงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาล กับ พปชร. นั้น เราต้องการเปิดสวิตซ์ประเทศไทยให้เดินหน้าไปได้ มีนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชน คสช. และ มาตรา 44 จะหมดภาระหน้าที่ไป จะมีการตรวจสอบถ่วงดุลในระบบรัฐสภา และสิ่งสำคัญของทุกพรรคการเมืองที่เข้าร่วมรัฐบาลในครั้งนี้คือ ต้องการผลักดันนโยบายของพรรคตนเองแต่ละพรรคที่สัญญาให้ไว้กับพี่น้องประชาชนแต่ละกลุ่มประชาชน ซึ่งต้องทำให้สำเร็จ

'มงคลกิตติ์' ลั่นกลุ่มพรรคเล็กต้องได้ 2 เก้าอี้ บอกต้องการให้รัฐบาลอยู่ครบ 4 ปี ไม่ใช่ 3 เดือน

ซึ่งกลุ่ม 10 พรรคการเมืองจำเป็นจะต้องส่งตัวแทนของกลุ่มอย่างน้อย 2 ท่าน เข้าไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร ร่วม ครม.โดยให้ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนใหม่ เป็นผู้คัดเลือกตามความเหมาะสม ตามความสามารถ

ไม่ว่าจะเป็น รัฐมนตรีว่าการหรือรัฐมนตรีช่วยว่าการ นี่คือเงื่อนไขการเข้าร่วมรัฐบาลในครั้งนี้ ซึ่งจะต้องมีความเท่าเทียมเป็นธรรมยุติธรรมเหมือนกับพรรคร่วมรัฐบาลพรรคอื่น ๆ

เราต้องการให้รัฐบาลชุดนี้อยู่ครบ 4 ปี ไม่ใช่ 3 เดือน เนื่องจากรัฐบาลชุดนี้มีคะแนนเสียงปริ่มน้ำแค่ 254:246 อีกทั้งการลงคะแนนผ่านร่างกฏหมายแต่ละฉบับ ประธานสภา-รองประธานสภา จะไม่สามารถลงคะแนนได้ ผู้ที่เป็นรัฐมนตรีและเป็น ส.ส.ก็จะขาดประชุมไม่ได้เลย งูเห่าคงไม่เกิดขึ้น นี้เป็นสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐ และ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ จะต้องมีความจริงใจในการทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย