ยิ่งหน้าฝนยิ่งทรมาน! ทนนอนเปียกยันเช้า 2 ตา-ยาย ระทม ตาบอด ป่วยหนัก

 ยิ่งหน้าฝนยิ่งทรมาน! ทนนอนเปียกยันเช้า 2 ตา-ยาย ระทม ตาบอด ป่วยหนัก

ตา-ยาย

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้เข้าไปช่วยเหลือ 2 ตา-ยาย ที่ใช้ชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบากในกระท่อมเก่าๆ ที่กันลมกันฝนก็ไม่ได้ หลังได้รับการประสานจาก ส.อบต.มุ่ง จึงเดินทางไปช่วยเหลือทันที ที่ หมู่ 10 บ้านหนองพลวง ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา

เมื่อไปถึงพบ นายเขียว ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคผิวหนังอย่างร้ายแรง และ นางเทียม ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี ภรรยา ที่ตาปอดทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทั้งคู่ช่วยเหลือตัวเองไม่ใด้ และครอบครัวมีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในกระท่อมเพิงพักที่กันลมกันฝนแทบไม่ได้ โดยมี นางจันทร์ ศรีจุมพล ลูกสาวคอยดูแล

นางเทียม เล่าว่า เวลากลางวันถ้ามีฝนตกลมแรง ต้องออกจากกระท่อม ไปอาศัยอยู่ในบ้านเพื่อนบ้านละแวกนั้น เพราะกระท่อมกันฝนไม่ได้ แต่ถ้าฝนตกกลางคืนก็ต้องทนอยู่ในสภาพที่เปียกจนกว่าจะเช้า เพราะไม่สามารถไปอาศัยเพื่อนบ้านในยามวิกาลได้ เพราะทุกๆ ครอบครัวก็หลับไปหมดแล้ว

ซึ่งวอนผู้ใจบุญช่วยสนับสนุน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผ้าห่ม ที่นอน หมอน มุ้ง หรือหากมีผู้ใจบุญ ท่านใดจะสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างกระท่อม ให้แข็งแรงและมั่นคงกว่านี้ สามารถส่งความช่วยเหลือ มาได้ที่ นางเทียม ปุ๋ยนอก อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 บ้านหนองพลวง ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา 30430

หรือช่วยเหลือเป็นทุนในการดำเนินชีวิตได้ที่ ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางจันทร์ ศรีจุมพล เลขที่ 302-067-3240 หรือผู้ประสานงานได้ที่ อบต.มุ่ง โทร 086-258-6712 นางจันทร์ ลูกสาวยาย โทร 062-162-1131

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย