ชาวบ้านผวา กองทัพหนอนนับหมื่นตัว กินต้นไม้ใบโกร๋น บุกบ้านยั้วเยี้ย

ชาวบ้านผวา กองทัพหนอนนับหมื่นตัว กินต้นไม้ใบโกร๋น บุกบ้านยั้วเยี้ย

ประจวบคีรีขันธ์-ชาวบ้านแจ้งว่ามีกองทัพหนอนนับหมื่นตัว กำลังคืบคลานเข้าบ้าน ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรปราณบุรี ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี

ตรวจสอบพบว่า ต้นตออยู่ที่ต้นคูนที่ปลูกไว้ริมถนนภายในเพื่อความร่มรื่นสวยงาม พบมีหนอนจำนวนมากทั้งที่ยังเป็นดักแด้สีเขียวอ่อน และที่กลายเป็นหนอนสีดำเขียว ความยาวประมาณ 4 เซนติเมตร จำนวนมากส่วนใหญ่เกาะอยู่บนต้นคูน กัดกินใบจนต้นโกร๋น

กองทัพหนอนนับหมื่นตัว กินต้นไม้ใบโกร๋น บุกบ้านยั้วเยี้ย

บางส่วนตกลงมาบนพื้นและคืบคลานเข้าสู่รั้วบ้าน เดินขึ้นสู่ผนังบ้านด้านนอกจนเต็ม บางส่วนพยายามหมุดบานเกล็ดหน้าต่าง และเดินตามเสื้อผ้าที่เจ้าของบ้านซักตากแดดไว้ เป็นภาพที่เห็นแล้วชวนขนลุกอย่างมาก

ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเขาน้อย ระบุว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าหนอนดังกล่าวเป็นหนอนชนิดใดกันแน่ เพราะที่ผ่านมา ต.เขาน้อย ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้มาก่อน ทั้งนี้เบื้องต้นจะได้ทำการใช้สารเคมีชนิดเข้มข้นซึ่งเป็นน้ำยาพ่นหมอกควันสำหรับฉีดยุงที่ทางเทศบาลมีอยู่ฉีดหนอนดังกล่าวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนไปก่อน ส่วนจะตายหรือไม่นั้นยังไม่สามารถตอบได้ จากนั้นในวันนี้ (11 มิ.ย.) ทางเทศบาลจะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

จากการตรวจสอบข้อมูลจากแฟนเพจ อุทยานการเรียนรู้สิรินธร มทส. พบว่า หนอนดังกล่าวน่าจะเป็น ผีเสื้อหนอนคูนธรรมดา (The Lemon Emigrant : Catopsilia Pomona) ซึ่งเป็นผีเสื้อขนาดเล็ก ปีกไม่ยาว ปลายปีกไม่มีติ่ง ปีกมีสีเหลืองเป็นหลัก อาจมีลวดลายสีน้ำตาลเข้มหรือสีส้มในประเทศไทย ผีเสื้อหนอนคูนธรรมดา จะมีลวดลายแตกต่างกันถึง 6 แบบด้วยกัน

ส่วนระยะตัวหนอน มีลักษณะลำตัวเป็นปล้องๆ ทรงกระบอก หัวและลำตัวสีเขียวอมเหลือง มีจุดสีดำเล็กๆ บนลำตัว ด้านข้างมีแถบสีขาวและสีดำ พาดตามความยาวของลำตัว จากส่วนหัวถึงส่วนท้ายทั้งสองด้าน ตัวหนอนจะอยู่รวมกันเยอะๆ ชอบกินใบคูน ใบขี้เหล็ก และพบมากในฤดูฝน
ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย