เจอแล้ว!! ลุงชาวลำพูนเข้าป่าเก็บเห็ดเผาะหลงป่าทั้งที่เคยเดินทุกปี

พบแล้ว ลุงชาวลำพูนหลงป่าหลังหมู่บ้านจากการออกหาเห็ดเผาะ ขากลับจำทางไม่ได้ทั้งที่เดินมานานหลายสิบปี โผล่อีกทีข้ามอำเภอ

 

เจอแล้ว!! ลุงชาวลำพูนเข้าป่าเก็บเห็ดเผาะหลงป่าทั้งที่เคยเดินทุกปี
เจอแล้ว!! ลุงชาวลำพูนเข้าป่าเก็บเห็ดเผาะหลงป่าทั้งที่เคยเดินทุกปี

 

เมื่อเวลา 22.25 น.ของเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ญาติๆ และลูกหลานต่างดีใจที่ได้เจอนายทองดี มาลีเศรษฐ์ อายุ 68 ปี ชาวบ้านน้ำย้อย หมู่ที่ 10 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อไปหาเห็ดเผาะ บริเวณหน้าถ้ำเอราวัณ กลางป่าหลังหมู่บ้าน เขตรอยต่อระหว่าง อ.ป่าซาง-อ.บ้านโฮ่ง แล้วหลงป่าอยู่นาน

โดยในวันเกิดเหตุ นายทองดีเดินทางเข้าป่าเพื่อหาเห็ดเพียงลำพัง ซึ่งเป็นกิจวัตรที่ทำเป็นปกติทุกวัน แต่ในวันดังกล่าวเกิดผิดสังเกตจึงทำให้ลูกหลานต่างกังวลต่างกันออกตามหาแต่ไม่พบ จึงแจ้งผู้นำชุมชนก่อนระดมกำลังออกค้นหา จนกระทั่งญาติมาแจ้งว่า มีคนพบนายทองดีมาส่งที่บ้าน จึงยุติการค้นหา

 

จากการสอบถามนายทองดีบอกว่า ตนเข้าป่าแถวนี้มาหลายสิบปีแล้ว ชำนาญเส้นทางดี ครั้งนี้ก็เช่นกันไปหาเห็ดเผาะตามปกติ แต่วันนี้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงขณะกำลังจะกลับบ้านมาตามทางเดิมที่จอดรถจักรยานยนต์ไว้กลับจำทางไม่ได้ มองไปทางไหนก็ดูเป็นป่าเหมือนกันหมด เดินไปเดินมาก็มาโผล่ที่เก่าหลายเที่ยว จึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางเดินไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ลัดเลาะไปตามป่าเขา นานกว่า 8 ชั่วโมง จนมืดค่ำ จึงเจอถนนและพบคนขับรถยนต์ผ่านมาพอดี ก็ทราบว่าตนเดินเข้าไปในเขต อ.บ้านโฮ่ง ใกล้กับค่ายลูกเสือ ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ห่างจากบ้านตนกว่า 30 กิโลเมตร จึงได้ขอร้องและจ้างให้เขามาส่งบ้านในราคา 300 บาท

นายทองดียังกล่าวทิ้งท้ายว่า ปลอดภัยดีเพียงแต่อ่อนเพลียเล็กน้อย แต่คงไม่เอาอีกแล้ว ไม่เข้าป่าหาเห็ดอีกแล้ว เข็ดแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว

 

 

 

ที่มา INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว