ยืดเยื้อ2เดือน! กลุ่มผู้เสียหายซื้อวอชเชอร์ ‘แหลมเกตุซีฟู้ด’ ทวงถามคืนเงิน

ยืดเยื้อ2เดือน! กลุ่มผู้เสียหายซื้อวอชเชอร์ ‘แหลมเกตุซีฟู้ด’ ทวงถามคืนเงิน

กลุ่มผู้เสียหายจากการซื้อวอชเชอร์ ‘แหลมเกตุซีฟู้ด’ เดินทางเข้าทวงถามการคืนเงินที่ สคบ. เบื้องต้นมีการนัดคืนเงินให้กับลูกค้า 10 คน จากจำนวนผู้เสียหายทั้งหมด 1,000 ราย หลังยืดเยื้อมากว่า 2 เดือน

 

 

วันนี้ (11 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มตัวแทนผู้เสียหายจากการซื้อโปรโมชั่น ‘ร้านแหลมเกตุซีฟู้ด’ เดินทางเข้าทวงถามการคืนเงินจากทางร้านแหลมเกตุในวันนี้ เบื้องต้นมีการนัดคืนเงินให้กับลูกค้า 10 คน จากจำนวนผู้เสียหายทั้งหมด 1,000 ราย โดยกลุ่มผู้เสียหายร้านแหลมเกตุ ให้ระยะเวลาทางร้าน 15 วันในการจ่ายเงินคืนให้กับลูกค้าทั้งหมด หลังจากยืดเยื้อมากว่า 2 เดือน

 

ยืดเยื้อ2เดือน! กลุ่มผู้เสียหายซื้อวอชเชอร์ 'แหลมเกตุซีฟู้ด' ทวงถามคืนเงิน
ยืดเยื้อ2เดือน! กลุ่มผู้เสียหายซื้อวอชเชอร์ ‘แหลมเกตุซีฟู้ด’ ทวงถามคืนเงิน

 

ด้าน น.ส.ศรินรัตน์ พิริยะดำรงณิชกุล หนึ่งในผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากการซื้อโปรโมชั่นแหลมเกตุซีฟู้ด จำนวน 30 ใบ ได้พาผู้ตัวแทนผู้เสียหายบางส่วนจากทั้งหมด 1,000 ราย เข้าติดตามความคืบหน้าการจ่ายเงินคืนจากทางร้านแหลมเกตุซีฟู้ด

โดยผู้เสียหายทั้งหมดในวันนี้ต้องการให้ทางร้านแหลมเกตุ คืนเงินจากการซื้อโปรโมชั่นและกิ๊ฟวอชเชอร์ทั้งหมด ภายใน 15 วัน หากไม่มีการคืนเงินลูกค้าภายในระยะเวลา 15 วัน จะดำเนินการขั้นสูงสุดในการฟ้องร้องและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือกลุ่มลูกค้า

สำหรับการเจรจาไกล่เกลี่ยจ่ายเงินคืนให้กับกลุ่มลูกค้าร้านแหลมเกตุซีฟู้ด ได้มีการเจรจามาตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ทางร้านแหลมเกตุยังไม่สามารถจ่ายเงินคืนให้กับลูกค้าทั้งหมดได้ โดยมีการจ่ายไปแล้วทั้งหมด 3 ราย

ข้อมูลจากกลุ่มตัวแทนผู้เสียหายร้านแหลมเกตุซีฟู้ด ระบุว่า มูลค่าความเสียหายของลูกค้าที่ซื้อโปรโมชั่นกินอาหารที่ร้านแหลมเกตุ แต่ละรายจะแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละราคา โดยสูงสุดอยู่ที่ 200,000 บาท และต่ำสุดอยู่ที่ 59 บาท ส่วนเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มาซื้อ บัตรรับประทานอาหารที่แหลมเกตุซีฟู้ดและนำไปขายต่อ

สำหรับปัญหาที่พบเจอคือการโฆษณา ให้ซื้อโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ร้านแหลมเกตุไม่ตรงกับการให้บริการจริงเมื่อเข้าไปรับประทานอาหาร โดยจะต้องรอคิวจองนาน มีการซื้ออาหารเพิ่มเติมจานละ 20 บาท หรืออาหารบางประเภทไม่มีปรากฏ ขณะเมื่อรับประทานอาหาร เช่นปลากระพงทอดน้ำปลา ปูผัดผงกะหรี่ ที่มีแต่ปูกับหอมหัวใหญ่เท่านั้น รวมถึงจานภาชนะต่างๆ

ขณะที่ ข้อมูลจาก สคบ. เบื้องต้น หากร้านแหลมเกตุ ยังไม่จ่ายเงินให้กับลูกค้าที่ซื้อโปรโมชั่นไป จะมีความผิดหรือไม่ โดย สคบ. ระบุว่า ความผิดจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ทางแพ่ง หากมีการฟ้องร้องอาจจะต้องจ่ายเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 ต่อปี นอกจากนี้ หากมีการรวมตัวกันแจ้งความดำเนินคดี ก็อาจจะเข้าข่ายในลักษณะฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเป็นคนสืบสวนและดำเนินคดีอาญา

อย่างไรก็ตาม สำหรับร้านแหลมเกตุแรกเริ่มอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มากว่า 30 ปี โดยถือเป็นร้านอาหารอันดับ 5 ของศรีราชา แต่กลับมาเกิดปัญหาขึ้นการให้บริการต่างๆ ไม่ตรงตามที่โฆษณาไว้ที่สาขา โชว์ ดีซี

 

 

ที่มา INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว

 

 

ผู้เสียหายเตรียมแจ้งความเอาผิดร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดส์ดัง ปมโปรฯลดราคา หวั่นถูกโกงเงิน

ผู้เสียหายเตรียมแจ้งความเอาผิดร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดส์ดัง ปมโปรฯลดราคา หวั่นถูกโกงเงิน