ตราดคุมเข้ม’ไข้เลือดออก’ ยอดป่วยสะสม 527 ราย

ตราดคุมเข้ม'ไข้เลือดออก' ยอดป่วยสะสม 527 ราย

 

ตราดตั้งวอร์รูมควบคุมการแพร่ระบาดของ ‘ไข้เลือดออก’ หลังพบผู้ป่วยสะสมแล้ว 527 ราย

วันนี้(12มิ.ย.62) นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานการประชุม War room (วอร์รูม) เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก ปี 2562 โดยมีคณะกรรมการการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคไข้เลือดออก จังหวัดตราด จากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมพลอยแดง ศาลากลางจังหวัดตราด

ทั้งนี้ ตามที่ปัจจุบันในจังหวัดตราด พบการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกมีแนวโน้มพบผู้ป่วยสูงขึ้น โดยข้อมูลการเฝ้าระวังโรคไข้เลือดออกของจังหวัดตราดระหว่างวันที่ 1 ม.ค. – ปัจจุบัน  จังหวัดตราดพบผู้ป่วยกระจายอยู่ในทุกอำเภอ มียอดสะสมรวม 527 ราย  คิดเป็นอัตราป่วย 243.04 ต่อประชากรแสนราย  และพบว่ามีจำนวนผู้ป่วยใน 4 สัปดาห์ล่าสุดพบถึง 232 คน  ซึ่งทำให้ทราบว่าแนวโน้มผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  เนื่องจากในช่วงนี้เริ่มมีฝนตกทำให้จังหวัดตราด จึงทำให้มีน้ำขังตามภาชนะต่าง ๆ ซึ่งเป็นช่วงที่พบสถิติโรคไข้เลือดออกสูงในช่วงนี้เป็นประจำทุกปี

ทางจังหวัดตราดโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราดจึงได้จัดตั้ง War room (วอร์รูม) เพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามการประชุม War room เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้กำชับให้ทุกภาคส่วนร่วมกันให้ความสำคัญ โดยในระดับพื้นที่ขอให้นายอำเภอร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ ร่วมกันขอให้ผู้นำชุมชน อสม. ร่วมกันรณรงค์ให้ประชาชนให้ความตระหนักถึงเรื่องนี้ โดยเฉพาะการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ในพื้นที่เสี่ยง ทั้งในชุมชน วัด โรงเรียน ทั้งนี้เพื่อควบคุมให้แนวโน้มการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกลดระดับความรุนแรงลง

 

 

ที่มา TNN Thailand

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-06-2019 11:08:30 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 10 คน คน