ขนส่งปรับอ่วม-พักใบขับขี่ โชเฟอร์สาย 129 ชกสาวเตือนหยุดเล่นโทรศัพท์

ขนส่งปรับอ่วม-พักใบขับขี่ โชเฟอร์สาย 129 ชกสาวเตือนหยุดเล่นโทรศัพท์

กรมขนส่งฯ สั่งปรับ 5,000 บาท พร้อมสั่งพักใช้ใบขับขี่ 1 เดือน โชเฟอร์รถเมล์สาย 129 เหตุชกหน้าสาวที่เตือนไม่ให้เล่นมือถือระหว่างปฏิบัติหน้าที่

ขนส่งปรับอ่วม-พักใบขับขี่ โชเฟอร์สาย 129 ชกสาวเตือนหยุดเล่นโทรศัพท์

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก  Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์  ได้เปิดเผยเรื่องราวพฤติกรรมของพนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 129 (บางเขน-สำโรง) ที่ใช้โทรศัพท์มือถือไประหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่ ปรากฏว่ามีผู้โดยสารเข้าไปตักเตือนและแสดงกิริยาวาจา ก่อนจะชกหน้าทำร้ายผู้โดยสาร เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ทำตรวจสอบพบว่า พนักงานขับรถโดยสารคันดังกล่าวคือ นายวีระพงษ์ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 ทำหน้าที่ขับรถโดยสาประจำทางสาย 129 รถปรับอากาศ จึงได้ติดตามตัวมาสอบสอบข้อเท็จจริง

นายวีระพงษ์ ได้ให้การยอมรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นจริง โดยเป็นความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบกมาตรา 102 (2) และ (4) ประกอบมาตรา 127 ปฎิบัติหน้าที่ผู้ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ (ใช้โทรศัพท์ขณะปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถ) และแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ

ทั้งนี้จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรีบเป็นเงิน 5,000 บาท และส่งตัวเข้ารับอบรมการกฎระเบียบและการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 1 เดือน และบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ที่ศูนย์ประวัติฯ เพื่อติดตามพฤติกรรมต่อไป

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :จส.100

ที่มา  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง