รวบ! แม่ค้าออนไลน์ขายของพรีออเดอร์ เบี้ยวส่งสินค้า

รวบ! แม่ค้าออนไลน์ขายของพรีออเดอร์ เบี้ยวส่งสินค้า กองปราบฯจับ ‘แม่ค้าออนไลน์’ ขายของพรีออเดอร์เบี้ยวส่งสินค้า อ้างไม่รู้ว่ามีหมายจับยินดีชดใช้ผู้เสียหาย

วันนี้( 13 มิ.ย.62) พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สารวัตร กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 เข้าจับกุม น.ส.อินทุอร อายุ 22 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 291/2562 ลง 7 พ.ค.2562 ในข้อหา ร่วมกัน“ฉ้อโกงประชาชน,ผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดย ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” โดยจับกุมได้ ริมถนนหน้าร้านอาหาร ใน ม.2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จว.พระนครศรีอยุธยา

จากกรณี เมื่อประมาณปลายปี 2561 ผู้ต้องหาได้ขายของออนไลน์เป็นสินค้าแบรนด์เนมดังต่างๆ อาทิ รองเท้า,กระเป๋า แบบพรีออเดอร์ ผ่านทางอินเตอร์เนต โดยใช้ ( instragram และ ทวิตเตอร์ ต่อมาทางผู้เสียหายได้สั่งซื้อสินค้า เช่นกระเป๋า,รองเท้าแบรนด์เนม และโอนเงินไปให้ผู้ต้องหา แต่กลับไม่ได้รับสินค้าและไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีไว้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนพบเบาะแส จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนภาค 1 และ สภ.บางปะอิน เข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าตนเองขายของออนไลน์ใช้ instragram,twitter , facebook ขายสินค้าของแบรนด์เนมดังต่างๆ อาทิ กระเป๋า,รองเท้า โดยจะเป็นสินค้าแบบพรีออเดอร์ แต่เกิดปัญหาสินค้าที่ตนสั่งไปไม่ได้รับจึงทำให้ไม่มีสินค้าส่งให้กับลูกค้า มีลูกค้าที่ไม่ได้รับสินค้าอยู่ 10 ราย ซึ่งเงินที่ลูกค้าโอนมาให้ตน ได้นำเงินไปหมุนใช้ ผู้เสียหายบางรายตนได้คืนเงินไปแล้ว แต่มีบางส่วนติดต่อไม่ได้เนื่องจากโทรศัพท์ที่มีข้อมูลของลูกค้าไม่อยู่ เนื่องจากไม่มีเงินชดใช้ให้กับลูกค้ารายหนึ่งจึงได้ยกโทรศัพท์เครื่องนั้นไป ตนไม่รู้ว่ามีหมายจับและไม่ได้หลบหนีไปใหน ยินดีชดใช้ให้กับผู้เสียหายทั้งหมดหลังสอบสวนแล้วเสร็จ ได้คุมตัว ผู้ต้องหารายนี้ส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป