ตื่นตาตื่นใจ เมฆประหลาดขนาดใหญ่คล้ายคลื่นยักษ์สึนามิ

ตื่นตาตื่นใจ เมฆประหลาดขนาดใหญ่คล้ายคลื่นยักษ์สึนามิ หน้าชายหาดบางสัก อ.ตะกั่วป่า ก่อนพัดเข้าชายหาด

(15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าชายหาดบางสัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พบกลุ่มเมฆขนาดใหญ่ที่ก่อตัวบนท้องฟ้าอยู่ในทะเล และพาดผ่านตั้งแต่ชายหาดแหลมปะการัง ต.คึกคัก ผ่านมาทางชายหาดทับตะวัน อ.ตะกั่วป่า ระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร ที่เป็นก้อนดำและเว้นช่องว่างระหว่างก้อนเมฆ และแสงดวงอาทิตย์ที่ส่องลงมาในน้ำทะเลที่สร้างความแปลกประหลาดใจ

โดยกลุ่มเมฆดังกล่าวมีลักษณะมืดครึ้มม้วนตัวคล้ายกับคลื่นยักษ์สึนามิ ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวริมชายหาดต่างวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมนำกล้องโทรศัพท์ออกมาเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ก้อนเมฆได้ก่อตัวจากในทะเลและเคลื่อนเข้าหาฝั่งโดยใช้เวลาประมาณกว่า 10 นาที ก่อนที่เมฆจะกลายเป็นลมแรง และสายฝนลงสู่ทะเล ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนั้นดูแล้วคล้ายเกลียวคลื่นในทะเลกำลังม้วนตัวที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างงดงามแปลกตาเป็นอย่างมาก

สำหรับสภาพอากาศทางภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

 

ที่มา  Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว