ตั้งสอบอัยการปล่อย 4 ผู้ต้องหาเรียกค่าไถ่หลุดคดี ไม่ส่งฟ้อง ทั้งที่มีหลักฐาน

ตั้งสอบอัยการปล่อย 4 ผู้ต้องหาเรียกค่าไถ่หลุดคดี ไม่ส่งฟ้อง ทั้งที่มีหลักฐาน-วงจรปิดจับภาพชัด

อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงอัยการผู้รับผิดชอบคดี กรณี 4 ผู้ต้องหาร่วมกันอุ้ม น.ส.โอปอ เรียกค่าไถ่ หลังพบว่าคดีนี้ปล่อยให้ขาดฟ้อง จนทำศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ต้องสั่งปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งหมด เบื้องต้นปมการสอบเล็งไปที่เจตนาและพฤติกรรมของตัวอัยการ ขณะที่มีรายงานว่าศาลออกหมายยจับ 4 ผู้ต้องหาให้กลับมารับโทษแล้ว

ความคืบหน้ากรณี ผู้ต้องหา 4 คน ถูกศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งปล่อยตัวเนื่องจากพนักงานอัยการผู้รับผิดชอบคดีฟ้องคดีไม่ทัน ทำให้สังคมตั้งคำถามว่าทั้งที่คดีนี้เป็นคดีดังประชาชนให้ความสนใจ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายลงมืออย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย เพื่อเรียกค่าไถ่ ทำไมถึงไม่ถูกดำเนินคดี

ตั้งสอบอัยการปล่อย 4 ผู้ต้องหาเรียกค่าไถ่หลุดคดี ไม่ส่งฟ้อง ทั้งที่มีหลักฐาน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 แหล่งข่าวในสำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2561 ตำรวจจังหวัดกาฬสินธุ์ จับกุมคนร้าย 5 คน ซึ่งทั้งหมดพนักงานสอบสวนส่งสำนวนถึงอัยการและได้ส่งฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหาร่วมกันเรียกค่าไถ่ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2561

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562 ศาลนัดไต่สวนคดี ปรากฏว่า นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง จำเลยที่ 3 รับสารภาพ ศาลจึงได้สั่งจำคุก 5 ปี ส่วนจำเลยที่เหลือ 4 คน ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งให้แยกฟ้องเป็นคดีใหม่ โดยให้เป็นคดีชั่วคราว ระหว่างรอฟ้องและให้จำหน่ายคดีเด็ดขาดเมื่ออัยการยื่นฟ้องหรือไม่ยื่นฟ้องภายในกำหนด และให้ขังจำเลยไว้จนกว่าอัยการจะยื่นฟ้องภายใน 15 วัน

คดีนี้เมื่อนับเอาวันที่ 5 มีนาคม ไปอีก 15 วัน ก็จะครบกำหนดในวันที่ 20 มีนาคม 2562 ซึ่งหน้าที่ของอัยการผู้รับผิดชอบคดีต้องนำผู้ต้องหาที่ถูกคุมขับในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปส่งฟ้อง แต่พบว่า ในวันดังกล่าว ผู้ต้องหาที่เหลือทั้ง 4 คนไม่ถูกส่งฟ้องทันตามกำหนด ศาลจึงต้องสั่งปล่อยตัวผู้ต้องหาเป็นเหตุให้ทั้งหมดหลบหนีเพราะไม่ถูกดำเนินคดี

ล่าสุดแหล่งข่าวระบุว่า อัยการผู้รับผิดชอบคดีนี้ อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุกับอัยการที่ไม่ฟ้องคดี ขณะเดียวกันอัยการจังหวัดได้ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ให้จับกุม 4 ผู้ต้องหาที่เหลือตามฐานความผิด ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานกรณีนี้แล้ว ซึ่งได้สั่งการให้ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าขอทราบรับข้อเท็จจริงต่ออัยการจังหวัด และศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อทราบว่าเหตุผลใดผู้ต้องหาคดีอุฉกรรจ์ อีก 4 คนถึงปล่อยให้หลุดคดีไป โดยจะติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย