กระหึ่มโซเชียล พระสงฆ์รูปกรุ๊ปช็อต ล่องแพด้วยแคปชั่น “วันหยุดของเรา”

กระหึ่มโซเชียล พระสงฆ์รูปกรุ๊ปช็อต ล่องแพด้วยแคปชั่น “วันหยุดของเรา”

โลกโซเชียลมีเดียวิจารณ์หึ่ม พระสงฆ์รวมตัวถ่ายรูปกรุ๊ปช็อต ล่องแพฉันเพลกลางเขื่อนลำปาว พร้อมกับแนบแคปชั่น “วันหยุดของพวกเรา” สงสัยผิดวินัยหรือไม่

พระสงฆ์รูปกรุ๊ปช็อต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียในจังหวัดกาฬสินธุ์ต่างกำลังวิพากษ์วิจารณ์ภาพพฤติกรรมของพระสงฆ์ 4 รูป ที่โพสต์รูปถ่ายระหว่างฉันเพลอยู่ที่แพริมน้ำแห่งหนึ่ง โดยภาพดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคำบรรยายใต้ภาพระบุว่า “วันหยุดของพวกเรา”

หลังจากที่ภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป สังคมออนไลน์ต่างสงสัยว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดทางวินัยของสงฆ์หรือไม่ และต่อมาได้มีการตรวจสอบสถานที่ที่พระสงฆ์ได้เช็กอินและถ่ายรูปภาพอยู่นั้นคือร้านอาหรล่องแพ บริเวณสะพานเทพสุดา อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ท่าแพดังกล่าว ก่อนจะได้พบกับเจ้าของแพ พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) ช่วงก่อนเที่ยงวันได้มีลูกค้าและพระสงฆ์กลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาทานอาหารที่แพแห่งนี้ ซึ่งทางลูกค้าได้สั่งอาหารถวายเพลพระสงฆ์ทั้ง 4 รูป จากนั้นก็ได้ล่องแพออกไปที่กลางเขื่อนลำปาว ซึ่งตนก็บริการลูกค้าตามที่ลูกค้าต้องการ

ส่วนการที่พระสงฆ์จะไปถ่ายรูปโพสต์แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมส่วนบุคคล เพราะหากลากแพออกจากฝั่งแล้ว ตนก็ไม่ทราบว่าแต่ละคนจะถ่ายรูปหรือลงเล่นน้ำหรือไม่ ซึ่งท่าแพแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงอยากให้มองเป็นเรื่องการท่องเที่ยวและอาหารการกินมากกว่า

ขณะที่ผู้สื่อข่าวยังได้ทำการติดต่อไปที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาฬสินธุ์ เบื้องต้นได้ข้อมูลว่าขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบรูปดังกล่าวพบว่าพระสงฆ์ที่อยู่ในรูปนั้น ไม่ใช่พระที่จำวัดอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งจะนำเรื่องและภาพถ่ายดังกล่าวแจกจ่ายไปให้เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ทำการตรวจสอบว่า ถ่ายภาพและโพสต์ในลักษณะแบบนี้ผิดทางวินัยสงฆ์หรือไม่ต่อไป

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย