หนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง ลวงเด็กสาว 13-18 ปี ส่งรูปโป๊-แบล็กเมล์ ใช้มุขโมเดลลิ่ง

หนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง ลวงเด็กสาว 13-18 ปี ส่งรูปโป๊-แบล็กเมล์ ใช้มุขโมเดลลิ่ง

หนุ่มกราฟฟิก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบูรณะ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ผบช.สทส.) ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ในฐานะผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร.) แถลงผลการจับกุมนายกมลศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง หลอกลวง ข่มขู่ เผยแพร่ คลิปโป๊เด็ก

โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือไทแคค สามารถควบคุมตัวได้ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พร้อมกับของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ไอแพด และฮาร์ดดิสท์

จากการตรวจสอบพบภาพผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 50 ราย การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาหลอกให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือย โดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท

หนุ่มกราฟฟิก

ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้ส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ จากนั้นผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งภาพลักษณะเช่นนี้หลายครั้ง หากไม่ส่งจะทำการเผยแพร่ไปยังสื่อออนไลน์ ต่อมาผู้เสียหายพบว่ามีภาพของตนปรากฏบนโลกออนไลน์ จึงตกใจและเข้าแจ้งความกับจนท.ตำรวจ

สำหรับพฤติการณ์ ผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงอายุระหว่าง 13-18 ปี มีการปลอมเฟซบุ๊กของคนดังอ้างว่าตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักจูงโน้มน้าวให้เหยื่อหลงเชื่อ บางครั้งจ่ายค่าตอบแทนเป็นโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะหลอกให้เหยื่อถ่ายรูปโป๊เปลือยและส่งให้ เมื่อได้รูปมาแล้วจะรวบไว้แล้วนำไปขายในไลน์กลุ่ม ก่อเหตุมามานาน 2 ปี จึงแจ้งข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิตเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล

ที่มา : ข่าวสดBRIGHT TV

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย