“อัศวิน”สั่งสำรวจวินเถื่อนก่อนส่งขนส่งเพิกถอน

“อัศวิน”สั่งสำรวจวินเถื่อนก่อนส่งขนส่งเพิกถอน  ผู้ว่าฯกทม. สั่งเทศกิจ 50 เขต สำรวจวิน จยย.เถื่อนใน 2 สัปดาห์ ก่อนแจ้งกรมการขนส่งพิจารณาเพิกถอน -เร่งทวงคืนทางเข้าให้ ปชช.

“อัศวิน”สั่งสำรวจวินเถื่อนก่อนส่งขนส่งเพิกถอน
“อัศวิน”สั่งสำรวจวินเถื่อนก่อนส่งขนส่งเพิกถอน

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผย กรณีวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ขับขี่บนทางเท้าและชนคนเสียชีวิตที่เขตบางนานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรับผิดชอบในเรื่องของการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ส่วนกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตบางนาสำรวจวินจักรยานยนต์รับจ้างแล้วรายงานเสนอมาว่าจะยกเลิกวิน หรือดำเนินการกับวินดังกล่าวอย่างไร โดยให้ดำเนินการภายใน 2 สัปดาห์ สำหรับวินจักรยานยนต์รับจ้างทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ มีทั้งหมดมากกว่า 5,400 วิน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างประมาณ 100,000 กว่าคน ได้สั่งการให้ฝ่ายเทศกิจทั้ง 50 เขต ลงพื้นที่สำรวจวินจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ของตน ว่ามีวินไหนเป็นวินเถื่อนบ้าง หรือวินไหนมีคนที่ไม่ได้รับอนุญาตแทรกซึมเข้ามาขับรถจักรยานยนต์รับจ้างโดยผิดกฎหมาย หรือวินไหนผู้ขับขี่ปฏิบัติตนไม่เหมาะสม โดยให้ดำเนินการให้เรียบร้อยภายใน 2 สัปดาห์เช่นกัน เพื่อที่จะได้ส่งเรื่องให้กรมการขนส่งทางบกพิจารณาเพิกถอนวินจักรยานยนต์รับจ้างดังกล่าวต่อไป

ส่วนเรื่องการจัดระเบียบหาบเร่ – แผงลอย เพื่อคืนทางเท้าให้ประชาชนปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้ประกาศยกเลิกจุดผ่อนผันไปแล้ว 506 จุด และได้ขยายระยะเวลาดำเนินการออกไปถึงวันที่ 31 ธ.ค. 62 สำหรับการยกเลิกจุดผ่อนผันที่มีอยู่ 232 จุด ซึ่งที่ผ่านมาได้ประกาศยกเลิกจุดผ่อนผันเพิ่มอีก 55 จุด มีจุดผ่อนผันที่ยังไม่ยกเลิก 177 จุด ในพื้นที่ 20 เขต ภายในเดือน มิ.ย. 62 สำนักเทศกิจจะเสนอให้ประกาศยกเลิกจุดผ่อนผันในพื้นที่เขตราษฎร์บูรณะเพิ่ม 2 จุด ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวนขันในการปฏิบัติหน้าที่ จุดผ่อนผันไหนที่ประกาศยกเลิกเป็นจุดผ่อนผันแล้วต้องมีการตรวจตราไม่ให้มีผู้ค้ากลับมาทำการค้าในพื้นที่ดังกล่าวอีกเด็ดขาด

 

 

ที่มา : INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว