คนจีนขึ้นแท็กซี่ ลืมถุงหิ้วใส่เงิน 2.8 ล้านบาทบนรถ ใจดีถอนแจ้งความ

นทท.จีน ใจดีไม่เอาความ หลังโดนแท็กซี่เท- ลืมทำถุงเงิน 2.8 ล้านบาทในรถ ถูกเอาไปใช้

เกิดเหตุชาวจีน 2 คน ได้ทำถุงหูหิ้วสีขาวร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่ ภายในบรรจุเงินสดจำนวน 90,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2.8 ล้านบาท) เป็นเงินที่เตรียมไว้เพื่อนำไปซื้อคอนโดมิเนียม ลืมไว้ในรถแท็กซี่สีส้มคาดขาวหมายเลขทะเบียน ทห 7445 กรุงเทพมหานคร โดยแท็กซี่คันดังกล่าวยังทิ้งผู้โดยสารกลางทาง โดยอ้างว่าไปส่งรถ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรพบว่ารถดังกล่าวมี มีนายวรพงษ์ (สงวนนามสกุล) เป็นคนขับ ฝ่ายสืบสวน จึงได้ติดตามไปที่ห้องพัก ในซอยกำนันแม้น 16 ถนนกำนันแม้น แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่าเก็บถุงใส่เงินสดไปจริง โดยนำไปฝากไว้กับพี่ชายที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ก่อนย้ายห้องพักไปอีกแห่งหนึ่ง

นทท.จีน ใจดีไม่เอาความ หลังโดนแท็กซี่เท-ทำถุงเงิน 2.8 ล้านบาทหล่นในรถ

ตำรวจจึงติดต่อไปยังพี่ชายนายวรพงษ์ ทราบว่าเงินยังอยู่ และได้ส่งมอบเงินจำนวน 88,900 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2.77 ล้านบาท) คืนให้กับชาวจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยคนขับแท็กซี่ได้นำเงินไปใช้จำนวน 1,100 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3.5 หมื่นบาท) ซึ่งชาวจีนไม่ได้ติดใจอะไร ขอเพียงได้เงินคืนก็พอใจแล้ว จึงขอให้ตำรวจถอนแจ้งความดำเนินคดีแพ่ง ฐานยักยอกทรัพย์ ก่อนรับเงินคืนและเดินทางกลับไป

อย่างไรก็ตามสำหรับคนขับรถแท็กซี่นั้น พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีในข้อหาปฏิเสธผู้โดยสาร เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท ก่อนปล่อยตัวกลับไป

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย