แม่ไม่มาเยี่ยมหลายสัปดาห์! ‘น.ช.’ แหกคุกค่าหัว 1 แสน เปิดปากยอมโดนโทษเพิ่ม

แม่ไม่มาเยี่ยมหลายสัปดาห์! ‘น.ช.’ แหกคุกค่าหัว 1 แสน เปิดปากยอมโดนโทษเพิ่ม

 

แหกคุก

วันที่ 23 มิ.ย. จากกรณี น.ช.อภิสิทธิ์ ไร่พิมาย อายุ 38 ปี ผู้ต้องขังเรือนจำกลางจังหวัดระยอง ฐานความผิดคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดครอบครองเพื่อจำหน่าย กำหนดโทษ 2 ปี 4 เดือน หลบหนีขณะเข้ารับการฝึกวิชาชีพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย ที่เรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้ว ช่วงบ่ายวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยกรมราชทัณฑ์ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท

ต่อมาช่วงเย็น วันนี้ น.ช.อภิสิทธิ์ ติดตำรวจตำรวจ สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ขอมอบตัวโดยให้เดินทางไปรับตัวที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ก่อนถูกส่งตัวกลับเข้าเรือนจำกลางระยองไปสอบสวนแล้ว

โดยเรื่องนี้ นายนที ทองปราด ผบ.เรือนจำกลางจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจ กดดันบีบพื้นที่ใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งมีบ้านมารดาบุญธรรมของน.ชงอภิสิทธิ์ จนกระทั่งน.ช.อภิสิทธิ์ ให้ญาติติดต่อขอมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปยังบ้านมารดาบุญธรรม พบน.ช.อภิสิทธิ์ รออยู่ภายในบ้าน พร้อมออกมามอบตัวก่อนถูกควบคุมตัวกลับเรือนจำกลางระยองทันที โดยนำตัวเข้าสู่แดนของผู้ต้องขังที่กระทำผิดวินัย

ส่วนเรื่องคดีนั้นได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านค่าย สำหรับอัตราโทษที่จะได้รับ เป็นดุลยพินิจของศาลเป็นผู้ตัดสินต่อไป ส่วนเรื่องรางวัลนำจับไม่มีใครได้เพราะเป็นการติดต่อมอบตัวด้วยตัวเอง

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ช.อภิสิทธิ์ ให้การว่า เหตุผลที่ต้องหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวเขาไม้แก้ว ทั้งๆที่เหลือโทษอีกเพียง 1 ปี 4 วัน เท่านั้น เพราะคิดถึงมารดาบุญธรรม ที่ป่วยอยู่ หลังจากที่มารดาไม่ได้มาเยี่ยมหลายสัปดาห์ จึงคิดว่าป่วยหนัก เกิดความเป็นห่วงอย่างมาก จึงวางแผนหลบหนีไปทันที เพียงเพื่อไปเยี่ยมแล้วจะเข้ามอบตัวเพื่อรับโทษต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย