แม่ของสารวัตรร้องสื่อ หลังแม่เซ็นรับพัสดุ เปิดกล่องเจอยาเสพติด ถูกตร.จับคาบ้าน

สารวัตรโอดถูกแก๊งค้ายาจองเวร หลังแม่เซ็นรับพัสดุ เปิดกล่องเจอยาเสพติด ถูกตร.จับคาบ้าน

แม่ของสารวัตรนครสวรรค์ ร้องสื่อของความเป็นธรรมหลังมีกล่องพัสดุ ที่ระบุผู้รับเป็นนายพิเชษฐ เสาแบน ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ผู้ส่งระบุมาจาก พนมทวน แซ่หว่าง

เมื่อเซ็นชื่อรับพัสดุไปรษณีย์ที่หน้าบ้าน เพียงไม่ถึง 1 นาที ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าทีตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าขอตรวจค้นพัสดุทันที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.อ้างว่าข้างในมียาเสพติด เมื่อทางเจ้าหน้าที่ฯแกะกล่องดูก็พบว่า มียาเสพติดจำนวนมากจริง โดยทางแม่เชื่อถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี

สารวัตรโอดถูกแก๊งค้ายาจองเวร หลังแม่เซ็นรับพัสดุ เปิดกล่องเจอยาเสพติด ถูกตร.จับคาบ้าน

นางประชุม มากบุญ แม่ของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน มีตำแหน่งเป็น สารวัตรกองกำกับการ 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 โดยกล่องพัสดุมีชื่อลูกชายจึงเซ็นชื่อรับของไว้ แต่ปรากฏว่าตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวมกว่า 10 คนเข้าขอค้นทันที ตนเองก็ยังงงว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อพยายามสอบถามตำรวจปราบปรามยาเสพติดก็ได้คำตอบว่ามีสายรายงานเข้ามาว่ามีการส่งยา ตนเองพยายามจะโทรหาลูกชายแต่ก็ถูกยึดโทรศัพท์ไว้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำของกลางกลับไป ตนเองมั่นใจในความ บริสุทธ์ เพราะลูกชายเป็นถึงข้าราชการ และตนเองก็หาเช้ากินค่ำไม่เคยเห็นยาเสพติดมาก่อนด้วย อีกทั้งนานหลายปีแล้วลูกชายงานเยอะไม่ค่อยกลับมาบ้าน คาดว่าน่าจะมีการกลั่นแกล้งกัน เนื่องจากทราบว่าลูกชายเคยจับกุมคนร้ายที่ค้ายาเสพติดรายหนึ่งเมื่อปี 2558 ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์

ด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือ สารวัตรแย้ ชี้แจงว่า เรื่องนี้ตนถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมาจ้องทำร้าย เพราะก่อนหน้านี้ตนรับราชการกวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาค 6 มานาน จนจับกุมผู้กระทำความผิดมาหลายราย และเคยมีการจับตัวการใหญ่ติดคุกตลอดชีวิตมาแล้ว จนครั้งหนึ่งเคยถูกร้องเรียนจนตนโดนขังไป 7 วัน ซึ่งก็หอบหลักฐานมาสู้คดีแก้ต่างอยู่เรื่อยมานานกว่า 3 ปี แต่กลุ่มขบวนการพวกนี้ก็ยังไม่หยุด ยังคงหาวิธีสารพัดมาเล่นงานตน จนต้องย้ายมาเป็นตำรวจท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังผันตัวเองมาเปิดเพจค้าพระเครื่อง ก็ยังถูกก่อกวน และล่าสุดมีการส่งพัสดุมาให้แม่ของตนตามที่เป็นข่าว โดยบ้านที่ถูกส่งพัสดุบรรจุยาเสพติดไปนั้นมีพ่อวัย 71 ปีป่วยอยู่ โดยมีแม่ตนอายุ 61 ปีคอยดูแล และตนจะเดินทางไปหานานๆครั้งเท่านั้น ตนเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร จบนักเรียนนายร้อยมา คงไม่บ้องตื้นให้ส่งยาเสพติดมาที่บ้านโดยใช้ชื่อ-สกุลจริงของตนแน่ ซึ่งพวกนี้ยังคงจ้องจองเวรตนอยู่

ทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นการจับมาจาก จ.บุรีรัมย์ แต่ขยายผลมาส่งยามาที่บ้านตนได้อย่างไร และหลังจากมีการจับกุมแม่ของตนก็ได้มีการนำตัวไปสอบปากคำ และปล่อยตัวมาแล้ว ซึ่งตนก็คงต้องรอหมายเรียกให้ตนไปสอบปากคำเช่นกัน ยอมรับว่าเหนื่อยเหลือเกินกับการที่ต้องมาหอบหาหลักฐานต่างๆ มาต่อสู้ให้ตัวเองพ้นผิดอยู่คนเดียวโดยไม่มีใครมาช่วย จึงขอสื่อมวลชนให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ สุนทรารักษณ์ ผู้กับกับสถานีตำรวจภูธรพยุหะคีรี ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้องกล่าวหาผู้ใดทั้งสิน แต่จะให้ทางพนักงานสอบสวนได้สืบหาจากหลักฐานต่างที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. โดยพนักงานสืบสวนจะได้เรียกนางประชุม มากบุญ แม่ของสารวัตร ที่เป็นคนรับพัสดุมาสอบสวน พร้อมทั้งเชิญตัว พ.ต.ท.พิเชษฐ มาสอบสวนเพื่อหาความจริง และผู้กระทำผิดมาลงโทษ

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย