แอ๊ด คาราบาว รับใช้น้ำมันกัญชาแก้นอนไม่หลับ ปัดเหมารวมด่า สธ.โง่ แค่เจาะจงคนที่ต่อต้าน

แอ๊ด คาราบาว รับใช้น้ำมันกัญชาแก้นอนไม่หลับ ปัดเหมารวมด่า สธ.โง่ แค่เจาะจงคนที่ต่อต้าน

แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว ประกาศบนเวทีคอนเสิร์ต ลั่นคนทั้งประเทศรู้กันหมดว่ากัญชาเป็นยารักษาโรค มีแต่สาธารณสุขที่โง่ นักมวยชื่อดัง ตำรวจ นักดนตรี พี้กัญชากันหมดวงการ โดยตัวเองก็ได้กัญชามาจากตำรวจ

ล่าสุดแอ๊ดเปิดใจยอมรับตนเองและเพื่อนร่วมวง ใช้น้ำมันกัญชาหยอดใต้ลิ้น แก้อาการนอนไม่หลับ ซึ่งไม่มีผลข้างเคียง เพราะใช้ในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมเผยไม่ได้ตั้งใจต่อว่ากระทรวงสาธารณสุข แต่ต้องการเจาะจงเพียงบางคน ที่ต่อต้านการนำกัญชามาเป็นยารักษาโรค

ด้านนพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ทราบกันว่าพืชหรือสมุนไพรทุกอย่าง ล้วนมีประโยชน์และโทษ สำหรับการผลักดันกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์ โดยปัจจุบันนี้กัญชายังเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

ยืนยันว่า สธ.ไม่ได้ต่อต้านกัญชา กลับสนับสนุนให้เกิดการนำกัญชามาใช้ทางการแพทย์ แต่เพราะว่ากัญชามีกฎหมายยาเสพติด ปัจจุบันทางสธ.พยายามดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอน เมื่อเล็งเห็นว่าสามารถนำมาใช้ในทางการแพทย์ได้ จึงต้องเดินหน้าผลักดันก่อน ส่วนอนาคตหากมีข้อมูลวิจัยที่มีหลักฐานสนับสนุนชัดเจน อาจนำมาสู่การพัฒนาด้านอื่น เช่น อาหารเสริม คุกกี้ สูตรอาหาร เป็นต้น

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย