กลุ่มเครือข่ายแท็กซี่ยื่น 4 เงื่อนไข หลังเตรียมผลักดันแกร็บให้ถูกกฎหมาย

กลุ่มเครือข่ายแท็กซี่ยื่น 4 เงื่อนไข หลังเตรียมผลักดันแกร็บให้ถูกกฎหมาย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (24 มิ.ย. 62) ที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร พร้อมสมาชิกเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นเรียกร้องต่อรัฐบาลผ่าน ขบ. กรณีที่ทางกรมการขนส่งทางบก จะแก้ปัญหาเรื่องรถแท็กซี่แกร็บ (Grab) ที่ผิดกฎหมายให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อรองรับนโยบายรัฐบาลใหม่

ซึ่งปัจจุบันเครือข่ายสหกรณ์ฯ มีรถจดทะเบียนรถแท็กซี่และให้บริการมากกว่า 4 หมื่นคัน รวมทั้งเครือข่ายอื่น ๆ และรถแท็กซี่ส่วนบุคคลอีกมากกว่า 4 หมื่นคัน โดยการผลักดันนโยบายดังกล่าว อาจส่งผลกระทบต่อการประกอบการอาชีพอย่างรุนแรง รวมถึงจะกระจายความเดือดร้อนไปถึงรถรับจ้างสาธารณะในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งรถเเท็กซี่ และรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกกฎหมายอีกด้วย

ทั้งนี้ทางกลุ่มเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ฯ จึงขอยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลผ่านกรมการขนส่งทางบก ดังนี้

1.หากมีการผลักดันนโยบายแล้วเกิดผลกระทบต่อการประกอบอาชีพของกลุ่มแท็ฏซี่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องมีการเยียวยาอย่างเป็นรูปธรรม

.ต้องมีการปราบปรามรถผิดกฎหมายที่มีอยู่ในขณะนี้อย่างจริงจัง

3.ทบทวนนโยบาย Taxi Ok เนื่องจากไม่ประสบผลสำเร็จตามที่ประกาศไว้

4.ต้องมีการปรับอัตราค่าโดยสารให้เป็นธรรมแและสะท้อนต้นทุนอย่างแท้จริง

จากนั้นในเวลา 11.00 น. กลุ่มเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ฯ จะทางเดินทางไปยังพรรคภูมิใจไทย เพื่อยื่นแถลงการณ์ของเครือข่าย ภายหลังมีรายชื่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่จะมาจากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งได้ออกนโยบายหาเสียงว่าจะผลักดันให้แกร็บถูกกฎหมาย โดยเชื่อว่าหลังการหารือจะมีแนวทางที่ชัดเจนของผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าว

ที่มา mthai.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย