จับมือส่งยาทางพัสดุให้ ‘สารวัตรแย้’ ค้นบ้านเจอยาบ้า 600 เม็ด อ้างส่งตามใบสั่ง

จับมือส่งยาทางพัสดุให้ ‘สารวัตรแย้‘ ค้นบ้านเจอยาบ้า 600 เม็ด อ้างส่งตามใบสั่ง ไม่รู้คนรับเป็น ตร.

จากกรณี พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือ สารวัตรแย้ ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนว่าถูกกลั่นแกล้งว่ามีผู้ส่งพัสดุเป็นยาเสพติดส่งให้ที่บ้านพักอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์

เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด แล้วพบผู้ส่งพัสดุ 6 กล่องที่ไปรษณีย์ อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่ง 1 ใน 6 กล่องถูกส่งไปที่บ้านของ สารวัตรแย้ ในจ.นครสวรรค์ และพบยาอี 50 เม็ด / ไอซ์ 51.3 กรัม รวมทั้งส่งไปยังที่อื่นๆ อีก 5 กล่อง ได้แก่

  • อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น (ยาบ้า 180 เม็ด)
  • อ.เขาพนม จ.กระบี่ (ยาบ้า 200 เม็ด)
  • อ.เมืองระนอง จ.ระนอง (ยาบ้า 200 เม็ด)
  • อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ (ยาบ้า 200 เม็ด)
  • อ.เมืองนครศรีธรรมราช (ยาบ้า 180 เม็ด) และจังหวัดในภาคใต้อีก 1 จังหวัด

โดยพบหลักฐานบัตรประชาชนของผู้ส่งระบุชื่อนายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี เป็นชาว อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ซึ่งภาพชายจากกล้องวงจรปิด มีใบหน้าไม่ตรงกับบัตรประชาชนที่ใช้เป็นหลักฐานยื่นให้ไปรษณีย์

จับมือส่งยาทางพัสดุให้ 'สารวัตรแย้' ค้นบ้านเจอยาบ้า 600 เม็ด อ้างส่งตามใบสั่ง

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้แล้วที่บ้านพักแห่งหนึ่งใน อำเภอสะตึก จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมกับภรรยา ทราบชื่อคือ นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดพะเยา มาทำงานก่อสร้างที่ อ.สะตึก ได้ประมาณปีเศษ เพื่อค้ายาเสพติดให้กับผู้สั่งซื้อรายย่อยทั้งในพื้นที่และทางออนไลน์ แต่ไม่ใช่ชื่อ นายพนมทวน แซ่หวาง ตามที่ปรากฏบนกล่องพัสดุ และจากการตรวจค้นบ้านพักเจ้าหน้าที่ยังเจอของกลางเป็นยาบ้า 600 เม็ด อยู่ในบ้าน และอุปกรณ์ กล่องกระดาษที่ใช้บรรจุยาเสพติดส่งทางไปรษณีย์

ขณะเดียวกันระหว่างที่ตำรวจเข้าตรวจค้นในบ้านผู้ต้องหา มีพนักงานของบริษัทส่งพัสดุเอกชน นำพัสดุมาส่งให้ด้วย จากการตรวจสอบภายในกล่องก็พบยาบ้าประมาณ 600 เม็ด ทำให้เชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาคนนี้มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริง และกำลังตรวจสอบต้นทางที่นำยาเสพติดมาส่งอีก นอกจากนี้ยังพบบัตรประชาชนคนอื่นอีก 5-6 ใบ ขณะนี้ตำรวจนำตัวไปสอบสวนในทางลับ

จากการสอบสวนนายอนุศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าพัสดุทั้ง 6 กล่อง ตนเองเป็นคนไปส่งจริง โดยพัสดุทั้ง 6 กล่องมีคนส่งมาให้จาก จ.พิษณุโลก พร้อมกับรายชื่อลูกค้าที่ให้ส่งต่อ จากนั้นตนเองมีหน้าที่รับจ้างส่งต่อตามคำสั่งเท่านั้น ส่วนกล่องพัสดุที่แม่สารวัตรแย้เป็นคนเซ็นรับนั้น ตนก็ส่งตามรายชื่อ โดยระบุชื่อผู้รับว่า นายพิเชษฐ เสาแบน จึงไม่รู้ว่าปลายทางเป็นใคร เพิ่งมาทราบภายหลังตอนที่เป็นข่าวว่าเป็นตำรวจ

และอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ มั่นใจว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้ หรือไม่นั้น ก็ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกันตรวจได้แจ้งข้อหากับภรรยาของ นายอนุศักดิ์ ด้วยในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เนื่องจากตอนบุกไปจับกุมที่ห้องพัก สองสามีภรรยากำลังช่วยกันบรรจุยาไอซ์กับยาบ้าลงในกล่องพัสดุล็อต 2 พอดี

ตำรวจจึงอายัดยาเสพติดทั้งหมดเป็นของกลาง รวมทั้งยังพบบัตรประชาชนของคนอื่นที่อีก 5 ใบ ที่เตรียมใช้ยื่นให้เจ้าหน้าที่ไปรณีย์สแกนเพื่อตบตาอำพราง นอกจากนี้ยังต้องประสานญาติๆของผู้ต้องหาทั้งคู่ให้มารับช่วงต่อดูแลลูกสาววัย 2 ขวบ ที่นั่งเล่นอยู่ในห้องเช่าด้วย เพราะพ่อแม่โดนจับดำเนินคดีแล้ว

ด้านสารวัตรแย้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าตนไม่ได้มีเรื่องกับ ตำรวจ ปส.หรือ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. แต่เป็นการกลั่นแกล้งจากแก๊งค้ายารายหนึ่งที่มีอิทธิพล เหตุเกิดในพื้นที่ แห่งหนึ่งใน จ.สุโขทัย ตอนที่ตำรวจจับกุมนายอดิศักดิ์ มิ่งเมือง ชาวจ.พะเยา ที่รับสารภาพว่า รับจ้างส่งพัสดุยาเสพติดแล้วให้การว่า รับงานมาจากเครือข่ายในจ.พิษณุโลก ซึ่งอาจเป็นได้ว่าอาจเชื่อมโยงกันกับแก๊งที่ตนมีปัญหา

ตอนนี้ตน พร้อมเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน สามารถชี้แจงได้ว่าที่มาที่ไปของเรื่องนี้เกิดมาจากอะไร และที่สำคัญไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีหลักฐานต่างๆชัดเจน ชี้แจงได้ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการทำงานที่เป็นขบวนการ ตั้งแต่พยานหาหลักฐานเชื่อมโยงต่างๆ และก่อนเกิดเหตุก็ยังมีการสั่ง SMS เป็นสัญญาณบางอย่างมาบอกตนเด้วย

จากนี้ไปพร้อมเดินหน้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และขอให้สังคม ช่วยกันพิสูจน์ ลักษณะกล่องพัสดุที่ส่งมาว่า ปลายทางรับทราบเลขแทรกกิ้งได้อย่างไร และมีเลขแทรกกิ้งได้อย่างไร หากต้นทางผู้พัสดุส่งไม่ได้เป็นคนส่งให้ จากนี้ตนก็พร้อมเข้าให้ปากคำตามที่ตำรวจเรียก และรอให้ความจริงปรากฎก่อน ตนจะแถลงรายละเอียดที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ขณะที่แม่ของสารวัตรแย้ ซึ่งเป็นผู้เซ็นรับพัสดุกล่าวว่า หลังตกเป็นข่าวก็มีอาการเครียด กินข้าวแทบไม่ได้มาหลายวัน สามีความดันสูงต้องนำส่ง รพ. แต่พอทราบว่าตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงที่ส่งยาเสพติดได้แล้ว ทำให้รู้สึกดีขึ้นในระดับหนึ่ง อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีไปให้ถึงต้นตอให้โดยเร็ว และยังยืนยันว่าครอบครัวตนเองถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง สารวัตรแย้

แม่ของสารวัตรร้องสื่อ หลังแม่เซ็นรับพัสดุ เปิดกล่องเจอยาเสพติด ถูกตร.จับคาบ้าน
แม่ของสารวัตรร้องสื่อ หลังแม่เซ็นรับพัสดุ เปิดกล่องเจอยาเสพติด ถูกตร.จับคาบ้าน