ญาติร้องหนุ่มเสียชีวิตปริศนา ซี่โครงหัก-ลำไส้แตกคาสถานบำบัด

ญาติร้องหนุ่มเสียชีวิตปริศนา ซี่โครงหัก-ลำไส้แตกคาสถานบำบัด

ญาติเชื่อหนุ่มโดนซ้อมตายคาศูนย์บำบัดยาเสพติด เจ้าหน้าที่อ้างเป็นอุบัติเหตุ แพทย์ชี้ซี่โครงหัก-สมองบวม-ลำไส้แตก ญาติข้องใจร้องขอความเป็นธรรม

เสียชีวิตปริศนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดปลักหนูเหนือ ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา ได้มีญาติพี่น้องของ นายวรดล หรือ เก็ต อายุ 31 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกรุมทำร้ายในศูนย์บำบัดยาเสพติดญาลันนันบารู ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะหม้อแกง อ.เทพา จ.สงขลา ได้ร้องทุกข์ ขอความเป็นธรรมผ่านผู้สื่อข่าวถึง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งดูแลรับผิดชอบสถานที่บำบัดผู้ติดยาเสพติดแห่งนี้

น.ส.ภัทรพร น้องสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตที่เป็นพี่ชายมีอาชีพในการทำสวน และรับซื้อน้ำยางในหมู่บ้าน แต่ติดยาเสพติด และต้องการที่จะเลิก จึงได้ติดต่อเข้ารับการบำบัดยาเสพติด จากศูนย์บำบัดยาเสพติด ญาลันนันบารู โดยได้เดินทางไปรับการบำบัดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติๆ ได้ติดตามสอบถามถึงความเป็นอยู่ จากเจ้าหน้าที่ของศูนย์แห่งนี้มาโดยตลอด และได้รับคำยืนยันว่า พี่ชายอยู่สุขสบาย ไม่เครียด ร่าเริง

ต่อมาเวลา 06.00 น.วันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางบ้านได้รับแจ้งจากศูนย์บำบัดยาเสพติดแห่งนี้ว่า พี่ชายมีอุบัติเหตุหกล้ม บาดเจ็บ และได้ส่งโรงพยาบาลเทพา และต่อมา ทางโรงพยาบาล ได้ส่งตัวไปโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อญาติเดินทางไปถึง แพทย์ผู้รักษาได้แจ้งให้ทราบว่า นายวรดล ไม่มีสัญญาณชีพ ตั้งแต่ก่อนถึงโรงพยาบาลจากการการชันสูตรศพ

กระทั่งพบว่าผู้ตายซี่โครงด้าน ซ้าย-ขวา หัก 3 ซี่ และ ทิ่มปอด ทำให้เสียเลือดมาก และมีอาการสมองบวม ลำไส้ฉีกขาด แพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายถูกของแข็ง ที่ไม่มีคมกระแทก ซึ่งไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่สถานบำบัดยาเสพติดแจ้งให้ทราบว่าเป็นอุบัติเหตุหกล้มซึ่งจากผลการชันสูตรของแพทย์ พี่น้องและญาติๆ ของผู้เสียชีวิจ จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะถูกทำร้าย ไม่ใช่เป็นอุบัติเหตุ จึงขอให้สถานที่บำบัดยาเสพติดแห่งนี้ชี้แจงให้ทราบถึงข้อเท็จจริง และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายอับบาส บินอิบรอฮีม โต๊ะครูปอเนาะญาลันนันบารู ซึ่งได้ชี้แจงว่า ในช่วงเกิดเหตุ นายวรดล ได้เดินไปขอบุหรี่จากชาวประมงที่มาหาปลาที่หน้าปอเนาะแต่ได้มีเพื่อนคนหนึ่งไปห้ามปรามเพราะผิดกฎของปอเนาะ ทำให้นายวรดลโกรธพูดในทำนองว่า “มึงเป็นใคร” และเกิดการทะเลาะและชกต่อยกัน และมีเพื่อน 6 คนมาห้าม

เหตุการณ์ดูเหมือนจะจบแต่ปรากฏว่า นายวรดล ได้ไปหยิบฉมวกแทงปลาจะมาทำร้ายคู่กรณี ในขณะที่อีกฝ่ายถือไม้กวาดซึ่งด้ามเป็นไม้ไผ่และเกิดการทุบตีกันจนคู่กรณีแขนหักด้วย ระหว่างนั้นได้มีเพื่อนอีกหลายคนได้เข้ามาพยายามช่วยกันห้ามปรามแต่เหตุการณ์ชุลมุนมีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงและชกต่อยกันขึ้นทำให้ นายวรดล ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายอับบาส กล่าวว่า ทางปอเนาะญาลันนันบารูได้ชี้แจงให้ญาติของผู้ตายทราบละเอียดแล้วแต่ก็ต้องการจะเอาเรื่องกับทางปอเนาะและเรียกร้องค่าเสียหายและค่าทำศพ และจะให้ดำเนินคดีซึ่งทางปอเนาะก็พร้อมที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ซึ่งหลังเกิดเหตุก็ได้ให้คู่กรณีที่อยู่ในเหตุการณ์จำนวน 11 คนไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เทพา แล้ว

นายอับบาส บอกว่า จริงๆ แล้ว ทางปอเนาะไม่อยากรับนายวรดล มาตั้งแต่ต้นแล้วแต่มีทางอส.และญาติขอร้องให้ช่วยดูแลบำบัดยาเสพติดซึ่งขณะที่มาก็ยังเป็นพระและขัดกับระเบียบของที่นี่ จึงได้ทำการสึกและรับเข้าบำบัด และยังมาทราบความจริงทีหลังอีกว่า นายวรดล มีอาการป่วยทางจิตด้วยทราบว่าเคยทะเลาะกับพระขณะบวชอยู่ที่วัดปีนต้นไม้ฆ่าตัวตายและทางบ้านก็หมดหนทางที่จะดูแลจึงได้นำมาฝากไว้ที่ปอเนาะเพื่อบำบัดยาเสพติด กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ที่มา : innnews, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย