ปิดหมู่บ้าน ล้อมจับดุเดือด หนุ่มยิงเพื่อนดับ คาเรือประมง

ปิดหมู่บ้าน ล้อมจับดุเดือด หนุ่มยิงเพื่อนดับ คาเรือประมง หนีซุกบ้านชาวลูกเรือ งัดเข้าไปซ่อน อ้างค้างค่ายาบ้า ไปทวงไม่ให้ แถมพูดจากวนประสาท ก่อนแย่งปืนจนลั่นใส่ดับคาที่

หนุ่มยิงเพื่อนดับ จากกรณี นายโกละ อายุ 44 ปี สัญชาติมอญ ถูกนายซอ โก อ่อง อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต คาเก๋งเรือประมงโชคนาวีเจริญพร 17 ที่จอดเทียบท่าอยู่ปลายสะพานเรือประมง หมู่ 2 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีไป เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ล่าลูกเรือพม่า บุกยิงเพื่อนร่วมชาติ กระสุนเจาะอกดับคาที่ ปมทะเลาะทวงเงิน

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ สมหวัง รอง ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี รรท รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบ, พ.ต.ท.ถนอมศักดิ์ อินทบุตร รอง ผกก.อก. ภ.จว.ชลบุรี รรท รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ, พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส.สภ.สัตหีบ พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ช่องแสมสาร ได้สนธิกำลังปิดล้อมบริเวณหมู่บ้านคนจน และเชิงเขาหลังหมู่บ้าน หมู่ 4 บ้านหนองกระจง ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อติดตามตัวคนร้าย หลังสืบทราบว่าหนีมากบดาลบริเวณดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นาย ซอ โก อ่อง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 251/2562 ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะหลบหนีซุกซ่อนอยู่ในบ้านเลขที่ 8/24 หมู่ 4 บ้านหนองกระจง ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของพรรคพวกลูกเรือประมงที่ออกไปทำงานกลางทะเล และได้งัดเข้าไปแอบพักอาศัยหลบหนีเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมาถูกสืบทราบและจับกุมได้ดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนของกลางเป็นปืนปากกา ขนาด .38 หลังก่อเหตุได้โยนทิ้งลงไปในทะเลจุดที่ก่อเหตุยิง

จากการสอบสวน นายซอ โก อ่อง อ้างว่า ผู้ตายได้ติดเงินค่ายาบ้าเกือบ 2 หมื่นบาท และได้ไปท้วงถามอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุตนเกิดโมโหที่ผู้ตายพูดจากวนประสาทและท้าทาย จึงได้นำอาวุธที่ติดตัวมาด้วยออกมาข่มขู่ แต่ผู้ตายจะยื้อแย่งจนปืนลั่นเข้าที่ตัวผู้ตายจนเสียชีวิต ตนจึงรีบวิ่งหนีก่อนที่จะมาหลบซ่อนบริเวณเชิงเขาซึ่งติดอยู่กับบ้านพรรคพวกที่ออกไปทำงานเรือประมงกลางทะเล จนถูกจับตัวได้ดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ที่มา ข่าวสด

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย