คนเป็นแม่เจ็บยิ่งกว่า น้องแอนฟิลด์ ลูกชายวัย 1 ขวบ ป่วยหนักจนขาบวมโต

คนเป็นแม่เจ็บยิ่งกว่า น้องแอนฟิลด์ ลูกชายวัย 1 ขวบ ป่วยหนักจนขาบวมโต

คนเป็นแม่เจ็บยิ่งกว่า น้องแอนฟิลด์ ลูกชายวัย 1 ขวบ ป่วยหนักจนขาบวมโต เผยเส้นเลือดแดงผิดปกติ บวมน้ำเหลืองตั้งแต่กำเนิด ส่งผลให้ลูกอัณฑะโต ขาซ้ายโต เจ็บปวดสุดทรมาน
น้องแอนฟิลด์ วันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หลังได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ลัดดาวัลย์ อุ่นศิริ ว่า ด.ช.ธนกฤติ คล้ายเจียว หรือน้องแอนฟิลด์ ลูกชายวัย 1 ขวบ ป่วยเส้นเลือดแดงผิดปกติ บวมน้ำเหลืองตั้งแต่กำเนิด ส่งผลให้ลูกอัณฑะโต ขาซ้ายโต ซึ่งน้องพักอาศัยอยู่กับผู้เป็นแม่และยายรวม 3 คน แม่มีอาชีพรับจ้างรายได้น้อย ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในการรักษาและผ่าตัดขาของน้อง ซึ่งทางครอบครัวของน้องพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร นาจอมเทียน เป็นบ้านเช่า น้องต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัวที่ ร.พ.ศิริราช ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง

โดยภายหลังจากทราบข่าวได้มีหน่วยงานภาครัฐและกลุ่มจิตอาสาได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของน้อง รวมทั้ง “กลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล” ลงพื้นที่เยี่ยม น้องแอนฟิลด์ ซึ่งอาทิตย์หน้าทีมงานจะรับตัวน้องไปทำบัตรเพื่อรับสิทธิ์สวัสดิการต่างๆ จากทางรัฐบาลต่อไป

โดยวันนี้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ต.สังวาลย์ พันสีทา สวป. พร้อมข้าราชการตำรวจ นางศิริวรรณ พิมพ์พิทักษ์ เจ้าของร้านกาแฟ white corner และ นางณิชาวรินทร์ ชิตินันทิวัฒน์ ผู้บริหาร หจก.พุกงาม คอนสตรัคชั่น ฝ่ายจัดการนิติบุคคลห้องชุด บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน และผู้ใจบุญได้ร่วมมอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพร้อมกันในเบื้องต้น พร้อมกับติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลต่อไป

น.ส.ลัดดาวัลย์ เล่าว่า น้องคลอดที่ ร.พ.ชลบุรี โดยก่อนหน้านี้เคยอัลตร้าซาวด์ตอนตั้งครรภ์ 5 เดือน หมอบอกว่าพบก้อนเนื้อผิดปกติที่ขาน้องในท้อง ตนได้รับทราบและได้ทำใจ ก็คิดว่ายังไงก็ต้องสู้ต่อไป และต้องเลี้ยงดูแลเขาให้ดีที่สุด ตนสงสารลูกที่ต้องมาป่วยแบบนี้และทรมานแทนลูกมากๆ เพราะลูกนั้นร้องและมีอาการเจ็บ ซึ่งขามีอาการบวมใหญ่ตอนอายุได้ 11 เดือน

หากท่านใดประสงค์จะร่วมช่วยเหลือครอบครัวน้องแอนฟิลด์สามารถโอนเงินช่วยเข้าบัญชีแม่ของน้องได้ที่ ธนาคารธนชาติ สาขาบิ๊กซีพัทยาใต้ เลขที่บัญชี 6206114784 ชื่อบัญชี น.ส.ลัดดาวัลย์ อุ่นศิริ หรือโทร. 095-3410733