เจ้าของรถคาใจ ตร.ตั้งด่านเรียกตรวจรถ บอกป้ายเสียภาษีปลอม

เจ้าของรถคาใจ ตร.ตั้งด่านเรียกตรวจรถ บอกป้ายเสียภาษีปลอม พอบอกเป็นทหาร ก็กลับลำให้ขับผ่านทันที

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Shile Intira โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุ “#ยาวหน่อยแต่ประสบการณ์สดๆร้อนๆ #แชร์ออกไปคนใช้รถใช้ถนนสามารถเจอแบบนี้กันได้ระวังๆเลย”

พร้อมเผยเรื่องราวขณะที่ตนเองและสามีเจอด่านตรวจ ตำรวจได้แจ้งว่าใช้ป้ายเสียภาษีปลอม แต่เมื่อนำหลักฐานประวัติเสียภาษีมายืนยัน แถมทราบในภายหลังว่าเจ้าของรถเป็นทหาร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับปล่อยตัวไป จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์นั้น

 เจ้าของรถคาใจ ตร.ตั้งด่านเรียกตรวจรถ บอกป้ายเสียภาษีปลอม

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง คุณชิบี เจ้าของโพสต์เล่าว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย. เวลาประมาณ 23.00น. ขณะที่ตน สามีและลูกอีก 2 คน กำลังขับรถกลับบ้าน โดยระหว่างที่ขับไปตามถนนลพบุรีราเมศวร์ ใกล้กับคลองวง ก็มีด่านตรวจที่ไม่มีป้ายเตือน จากนั้นก็มีตำรวจเรียกตรวจ ก็ให้ร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ตำรวจที่ตรวจนายหนึ่งก็พูดขึ้นว่า “ป้ายภาษีปลอม” ตอนนั้นสามีตนเป็นคนขับก็เลยลงไปคุยด้วย และอธิบายว่า รถคันนี้ต่อภาษีที่ขนส่งภูเก็ต ตำรวจจึงถามว่าทำไมไปต่อที่ภูเก็ต สามีก็ตอบว่า รับราชการทหารที่นั่น พอพูดว่าเป็นทหาร ตำรวจก็บอกเลยว่า “งั้นไม่เป็นไรกลับได้” ทันที

แต่สามีอยากรู้ทำไมถึงว่าปลอม ไปต่อทะเบียนเอง และนำหลักฐานการต่อทะเบียนมาให้ตำรวจดู ระหว่างนั้น ตนก็อัดคลิป ตร.ก็ชี้แจงว่า ตรงบาร์โค้ดตัวเลยแต่ละเลขเป็นรหัสแสดงว่าเสียภาษีที่ไหน เช่นเลข 1 คือกทม. ตนก็เกิดความสงสัยมาก เพราะเลขบาร์โค้ดนั้นไม่ตรงกันเลย มีทั้งเลข 1,6,7 ทั้งที่เราไปเสียภาษีรถแค่ที่ จ.สงขลา และ จ.ภูเก็ตเท่านั้น

โดยทางเจ้าหน้าที่ยังบอกเพิ่มอีกว่า คราวหลังตนขับมาก็ไม่ถูกจับหรอก “ผมเป็นคนตรวจเอง ส่วนเรื่องป้ายผมศึกษามามันมีหลายอย่างผมรู้” โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกคนกลับบอกไม่ปลอม และ “คุณเป็นทหารไงผมให้เกียรติปล่อย”

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทางผู้เสียหายอยากทราบข้อเท็จจริงว่า ป้ายเสียภาษีนั้นปลอมจริงหรือไม่ ไม่ได้มีเจตนาจะตำหนิการทำงานของตำรวจ

ทางด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าว่า เรื่องนี้ ทางตร.สภ.คอลหงษ์ กำลังตรวจสอบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนและหลังเกิดเหตุเกิดอะไรขึ้น แต่การตั้งด่านของตำรวจทำตามกฎระเบียบ ซึ่งเป็นด่านกวดขันการจราจร เพราะในจุดที่เกิดเหตุ มักมีรถจักรยานยนต์มาแข่งซิ่งเป็นประจำ และยืนยันว่า หากพบการกระทำผิด ไม่ว่าเป็นทหารตำรวจหรือใครก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกคน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย