สั่งสอบ! รุ่นพี่ม.ดังบังคับรุ่นน้องอมเยลลี่ปากต่อปากจนติดเชื้อ

สั่งสอบ! รุ่นพี่ม.ดังบังคับรุ่นน้องอมเยลลี่ปากต่อปากจนติดเชื้อ สั่งตรวจสอบแล้ว! รุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังบังคับให้รุ่นน้องอมเยลลี่ปากต่อปากส่งต่อกันไปให้คนสุดท้ายกลืนจนสุดท้ายเชื้อโรคลงคอ ต้องป่วยต่อมทอนซิลอักเสบ

สั่งสอบ! รุ่นพี่ม.ดังบังคับรุ่นน้องอมเยลลี่ปากต่อปากจนติดเชื้อ
สั่งสอบ! รุ่นพี่ม.ดังบังคับรุ่นน้องอมเยลลี่ปากต่อปากจนติดเชื้อ

วันนี้ (1ก.ค.62) ผู้่สื่อข่าวรายงานว่า เพจชื่อดัง Drama-addict เปิดเผยเรื่องราวร้องเรียนของลูกเพจ ซึ่งระบุว่าแฟนของเขาเป็น นักศึกษาปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลังชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ล้มป่วย เนื่องจากเข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง โดยรุ่นพี่สั่งให้อมเยลลี่แล้วส่งต่อกันโดยใช้ปากจนถึงคนสุดท้าย โดยแฟนของลูกเพจรายนี้เป็นคนสุดท้ายต้องกินเยลลี่เข้าไปด้วย วันรุ่งขึ้นแฟนก็ล้มป้วย เนื่องจากเชื้อโรคลงคอ ต่อมทอนซิลบวมแดงทั้ง 2 ข้าง ไข้ขึ้นสูงมาก เจ็บคอ ไอทั้งวันทั้งคืน พูดไม่มีเสียง

ขณะนี้เจ้าของเรื่องกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อยื่นสอบทั้งอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งคอยควบคุมกิจกรรมและรุ่นพี่ที่จัดงานนี้ และทางเจ้าของเพจ Drama-addict ซึ่งเป็นแพทย์ ก็ยังฝากเตือนว่า อย่าทำกิจกรรมไม่สร้างสรรค์แบบนี้ เช่น เอาช้อนอันเดียวตักอาหารกิน หรือใช้ปากคาบอาหารส่งต่อกัน เพราะเป็นการแพร่เชื้อโรค

ล่าสุดทางมหาวิทยาลัย ทราบเรื่องแล้ว และชี้แจงว่า จะให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน หากพบว่ามีกิจกรรมลักษณะนี้จริง ก็จะมีบทลงโทษรุ่นพี่ พร้อมยืนยันว่า ในทุกกิจกรรมรับน้องจะมีอาจารย์คอยดูแลอย่างไม่คาดสายตา และทุกกิจกรรมจะต้องผ่านการอนุญาตจากทางมหาวิทยาลัย ซึ่งกิจกรรมนี้ไม่พบในโครงการรับน้องที่ขออนุญาต

ขณะที่ แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย บอกว่า การส่งต่ออาหารปากต่อปาก มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อในลำคอ เนื่องจากในช่องปากมีเชื้อแบคทีเรียแฝงอยู่ มีโอกาสทำให้ต่อมทอนซิลอักเสบและบวมแดง จากนั้นจะมีไข้ขึ้นสูงตามมา และถ้าหากผู้สัมผัสอาหารคนแรกมีเชื้อโรคอื่นแทรกซ้อน อย่างเช่น วัณโรค ก็อาจจะทำให้ผู้สัมผัสอาหารคนต่อไปติดเชื้อได้ จึงฝากเตือนการรับน้องในลักษณะนี้เป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ เพจ Drama-addict ยังได้โพสต์ภาพจากเฟรชชี่อีกรายหนึ่ง ที่จัดกิจกรรมรับน้องที่ทำให้รุ่นน้องรู้สึกแย่ และอาจเสี่ยงต่อการติดโรคได้ไม่แพ้กัน โดยเฟรชชี่รายนี้ เปิดเผยว่า ในกิจกรรมรับน้อง รุ่นพี่ให้กินฟักทองบดโดยที่เอาใส่ไว้ในถุงพลาสติกและใส่ในแพมเพิสอีกชั้น รุ่นน้องหลายคนรับไม่ได้จนอาเจียนออกมา แต่ก็ถูกยัดช้อนเข้าไปในปาก และยังบังคับให้กลืน จึงขอถามรุ่นพี่ว่าจะได้อะไรจากการทำแบบนี้

หลังจากที่เรื่องนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้าไปวิจารณ์กันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่ต่างถามหาประโยชน์จากการรับน้องแบบนี้ รวมไปถึงแสดงความห่วงใยเรื่องความปลอดภัยจากการติดเชื้อ หรือโรคติดต่อ จากการกินของด้วยการใช้ช้อนเดียวกันด้วย

ขอบคุณคลิปจาก สนามข่าว 7 สี

 

 

 

ข่าวที่มา : TNN24

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน