สดุดี ตร.พ่อ-ลูกเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่เหมือนกัน

ตร.พ่อ-ลูกเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่เหมือนกัน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ย้ำให้การเยียวยาครอบครัว ดต.พลีชีพขณะปฏิบัติหน้าที่ขั้นสูงสุด พบบิดาเป็นตำรวจเสียชีวิตในหน้าที่เช่นกัน

ที่บ้านเลขที่ 81 ม.1 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งศพของ ด.ต.ปุญกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ขณะเข้าทำการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเพื่อนข้าราชการตำรวจได้เคลื่อนศพมาตั้งที่บ้านเกิดของ ด.ต.ปุญกฤษ โดยมีเพื่อนบ้านและข้าราชการตำรวจ บก.ภ.นครศรีธรรมราช มารร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าแสดงความเสียใจกับครอบครัวและประกอบพิธีรดน้ำศพอย่างสมเกียรติ โดยมีกำหนดตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านหลังนี้ หลังจากนั้นในวันที่ 6 กรกฎาคม จะเคลื่อนศพไปยังวัดศรีมาราม สู่พิธีพระราชทานเพลิงศพอย่างสมเกียรติพลตำรวจโทพงษ์วุฒิ ระบุว่าในการให้การช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ต.ปุญกฤษ จะเป็นไปตามระเบียบปฏิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยการปูนบำเหน็จชั้นยศ ตามระเบียบชั้นสูงสุดตามสิทธิ เงินเยียวยาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นอกจากนั้นจะรับทายาทของ ด.ต.ปุญกฤษ เข้ารับราชการตำรวจ หลังจากจบการศึกษา

นางโสภา บัวแก้ว อายุ 75 ปี มารดาของ ด.ต.ปุญกฤษ บอกว่า แม้จะเสียใจแต่ลึกๆภูมิใจที่ลูกตายอย่างสมเกียรติเพราะการปฏิบัติหน้าที่ตามวิชาชีพที่เขารัก บิดาของ ด.ต.ปุณกฤษ อดีตเป็นตำรวจเช่นกันและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เช่นกันตอนที่บิดาเขาเสียชีวิต ขณะนั้น ด.ต.ปุญกฤษ ยังอยู่ในครรภ์ก่อนคลอดออกมาแล้วเป็นลูกแฝดแฝดผู้พี่ไปทำงานรัฐวิสาหกิจ ส่วนน้องไปรับราชการตำรวจ และมาเสียชีวิตดังกล่าวและเสียใจมากที่ไม่ได้ไปดูใจลูก คุณแม่โสภา กล่าวส่วนภรรยานางอรอนงค์ บัวแก้ว อยู่ในอาการโศกเศร้าไม่พร้อมจะให้สัมภาษณ์

เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่-3

 

เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่-3

 

เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

ข่าวที่มา : INN News
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน