หนุ่มประมงระทึก ปลาเต็กเล้งกระโดดพุ่งแทงคอเฉียดเส้นเลือดใหญ่ หาม ส่ง รพ.

หนุ่มประมงระทึก ปลาเต็กเล้งกระโดดพุ่งแทงคอเฉียดเส้นเลือดใหญ่ หาม ส่ง รพ.

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์จากสมาชิกเฟซบุ๊ก Aonnd Sys GL ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชาวประมงระหว่างออกหาปลา แต่ถูกปลาเต็กเล้งกระโดดขึ้นมา แทงเข้าจุดสำคัญจนเลือดไหลไม่หยุด โดยเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเคยเกิดขึ้นกับนักเรียนนายร้อยทหารจนเสียชีวิตมาครั้งหนึ่งแล้ว

โดยเธอเขียนเล่าเหตุการณ์ว่า “ออกทะเลไม่ได้มาหลายวัน ออกวันแรก โดนเลย ปลาเต็กเล้งกระโดดทิ่มคอ เลือดไหลไม่หยุด นางหันหัวเรือวิ่งเข้าฝั่ง ตาลายหน้ามืด ปากซีดแล้ว สั่นหมด ถือว่าซวย แต่ยังโชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ”

จากนั้น ก็ได้อัพเดทอาการว่า “ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้วค่ะ ต้องเฝ้าดูอาการนอนโรงพยาบาลอย่างน้อย 3 วัน เพื่อฉีดยาฆ่าเชื้อและฉีดยาให้เลือดหยุดไหล หลังจาก 3 วัน ถ้าเลือดไม่หยุดไหลหรือ แผลติดเชื้อ ต้องผ่าตัดค่ะ หมอบอกว่ายังโชคดี โดนแค่เส้นเลือดฝอย ถ้าต่ำกว่านี้นิดนึงก็โดนเส้นเลือดใหญ่ คอบวมมาก และเจ็บขยับตัวมากไม่ได้ หมอ งดอาหารและน้ำ 1 วัน

ถือว่าซวย เพราะยากที่จะโดนแบบนี้ แต่ก็ยังโชคดี ที่วิ่งออกจากฝั่งไม่ไกล ไม่ถึง 10 โล โชคดีที่ไม่โดนเส้นเลือดใหญ่ โชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ นางเล่าว่าโดนทิ่มแล้วปลาก็สะบัดออก เลือดพุ่งเหมือนน้ำ ถ้าไปไกลกว่านี้ไม่รอดแน่ เพราะเสียเลือดเยอะ วิ่งถึงฝั่งตาลาย หน้ามืดแล้ว มาถึงโรงพยาบาล ตัวสั่น ปากซีดแล้ว สุดท้ายต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ และให้กำลังใจคนไข้ค่ะ”

ที่มา khaosod.co.th