ขุดประวัติ “ตั้ม รูปหล่อ” โจรปล้นรถขนเงิน หน้าตาดีจนได้เรื่อง-คดีติดตัวเพียบ

ขุดประวัติ “ตั้ม รูปหล่อ” โจรปล้นรถขนเงิน หน้าตาดีจนได้เรื่อง-คดีติดตัวเพียบ

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 และ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช 26 ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.7 และสน.บางขุนนนท์ เข้าจับกุมตัว นายศาสตรา หรือฉายา ตั้ม รูปหล่อ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนยิงฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา นายศาสตรา ได้ร่วมมือกับพรรคพวก ก่อเหตุปล้นรถขนเงิน บจก.โพรเกรสกันภัย ขณะกำลังขนถ่ายเงินที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 1 โดยในครั้งนั้นคนร้ายได้ชิงเงินสดไปกว่า 8.4 ล้านบาท ก่อนจะหลบหนีลอยนวลไปถึง 4 ปีเต็ม

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ก่อนจะถูกจับกุมครั้งนี้ ภรรยานายตั้มสงสัยว่าสามีจะติดพันผู้หญิงอื่น และทะเลาะถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน หลังจากนั้นภรรยาของนายตั้มก็แจ้งความที่ สน.บางขุนนนท์ ว่าถูกนายตั้มทำร้ายร่างกาย ทำให้ตำรวจรู้เบาะแสของนายตั้มและนำกำลังไปจับกุมได้ในที่สุด

จากการสอบสวน เบื้องต้นนายตั้ม ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันมีหลักฐานสามารถดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ต้องหาร่วมแก๊งที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ต่างซัดทอดว่านายตั้ม เป็นผู้วางแผนก่อนลงมือ และก่อนหลบหนียังเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง 2 นัดด้วยตนเอง

นอกจากนั้นเมื่อสืบค้นข้อมูลหมายจับค้างเก่าพบว่า นายตั้ม ยังเคยต้องคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สน.บุปผาราม อีกด้วยเนื่องจากนายตั้ม เป็นคนหน้าตาดี ช่วงนั้นจึงมีหญิงสาวมาติดพันหลายคน กระทั่งเจ้าตัวไปจีบสาวในเฟซบุ๊กทำให้สามีหญิงรายหนึ่งไม่พอใจนัดเคลียร์กันที่ปากซอยประชาธิปก 2 กลางดึกวันที่ 10 เม.ย.54 นายตั้ม ได้ใช้ปืนยิงคู่อริทำให้ชายคนหนึ่งอาชีพขี่รถ จยย.วินรับจ้างอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดนลูกหลงถูกยิงโดนที่อัณฑะจนอวัยวะเพศใช้การไม่ได้ และถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.56 ก่อนร่วมกับพวกก่อเหตุปล้นรถขนเงินในอีก 1 ปีถัดมา

ที่มา sanook.com