“หมวก” แบรนด์ดังดูคุ้นตา จนชาวเน็ตแอบแซว

เรียกเสียงฮือฮาในโลกโซเชียลเมืองไทย แฟชั่นแบรนด์ดังเปิดขาย “หมวก” ที่ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะคล้ายหมวกจักรสานที่พ่อค้าแม่ค้าใส่กันเป็นประจำ

(3 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลมีเดียเมืองไทยกำลังให้ความสนใจกับแฟชั่นคอลเลกชันใหม่ของแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังระดับโลก ที่ออกรูปแบบเสื้อผ้ารับฤดูร้อนออกมาวางจำหน่ายแบบสากล แต่สิ่งที่ชาวโซเชียลชาวไทยต่างให้ความสนใจเป็นอย่างก็คือ “หมวก” จากแบรนด์ชื่อดังดังกล่าว

หมวกสาน แฟชั่นสุดอินเทรนด์ใบนี้ ถูกบรรยายอธิบายว่าเป็นสินค้าคลอเลกชันใหม่ล่าสุดประจำปีของแบรด์ เป็นผ้าถักสไตล์งานสานสีเบจเหมาะกับฤดูร้อน มาพร้อมกับสายรัดปรับระดับได้ และยังเป็นหมวกปีกกว้างที่ช่วยกันแสงแดด โดยหมวกใบนี้ผลิตมาจากประเทศอิตาลีโดยเฉพาะ เป็นเครื่องประดับเสริมให้ดูเด่นในฤดูกาลนี้เป็นอย่างดี

หมวกใบดังกล่าวได้ระบุราคาขายไว้ที่ 450 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 13,500 บาท กลายเป็นที่ได้รับความสนใจจากบรรดาโซเชียลมีเดียชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนมองว่า หมวกใบดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับหมวกจักรสานที่เห็นได้ทั่วไปในเมืองไทย ไม่ว่าพ่อค้าแม่ค้าหรือเกษตรก็สวมใสบังแดดระหว่างทำงานกลางแจ้ง

แม้กระทั่งบางคนเล็งเห็นว่า แม่ค้าตลาดน้ำก็ยังใส่หมวกลักษณะนี้ จึงแอบแซวว่ากระแสตลาดน้ำเมืองไทยกำลังอินเทรนด์ในสายตาชาวต่างชาติ หลังจากที่วอล์ท ดิสนีย์ ก็เพิ่งจะมีการ์ตูนสั้นเผยแพร่ออกให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทยและได้รับความสนใจเป็นวงกว้าง

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย