วิจารณ์ยับ!!รับน้องรด.สั่งให้แลกลิ้น ล่าสุด รร.แจงแล้ว

วิจารณ์ยับ!!รับน้องรด.สั่งให้แลกลิ้น
วิจารณ์ยับ!!รับน้องรด.สั่งให้แลกลิ้น

จวกเละเสี่ยงโรคติดต่อหลังรร.ดังเมืองอุบลฯ จัดรับน้องรด.ให้อมบางอย่างส่งต่อแบบปากต่อปาก

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Nutchanon Payakaphan” ได้เผยแพร่ภาพกิจกรรมการรับน้องรด. ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ในลักษณะที่คาดว่ากำลังส่งต่อขนมผ่านปากต่อปาก โดยระบุข้อความว่า

“ถึงผู้อำนวยการ โรงเรียน และ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี กรุณาชี้แจงกรณีโรงเรียนปล่อยให้มีกิจกรรมอุบาทว์เสี่ยงต่อการติดโรคของนักเรียน รวมถึงมาตรการในการป้องกันการเกิดกิจกรรมอุบาทว์ซ้ำซากด้วยครับ”

ภายหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าวที่ส่อไปทางเพศและเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดต่อ และเรียกร้องให้โรงเรียนเลิกจัดกิจกรรมลักษณะดังกล่าวเพื่อคำนึงถึงสุขภาพของนักเรียน

 

 

ล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียนได้ชี้แจงกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุบลราชธานี ซึ่งเป็นต้นสังกัดว่า เป็นการเตรียมความพร้อมของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียนนักศึกษาวิชาทหาร ไม่ใช่กิจกรรมรับน้องใหม่ ฐานที่อมลูกอมมีนักเรียนฝึก 17 คน เป็นไปด้วยความสมัครใจ หลังเกิดเรื่องได้พานักเรียนไปตรวจสุขภาพ ก็ไม่พบปัญหาใดๆ จึงแนะนำให้ทางโรงเรียนชี้แจงในลักษณะที่เป็นกิจกรรม ไม่ได้บังคับนักเรียนแต่อย่างใด

ส่วนภาพถ่ายที่ออกไปไม่ใช่ฝ่ายนักเรียนนำไปโพสต์ แต่เป็นครูที่ถ่ายภาพกิจกรรมของโรงเรียน ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้เรียกมาว่ากล่าวตักเตือนแล้ว ขณะที่ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ได้สอบถามเรื่องดังกล่าว และแจ้งเตือนว่า กิจกรรมลักษณะดังกล่าวไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัย อีกทั้งมีความเสี่ยงจะทำให้ติดเชื้อหรือโรคอื่นๆ ที่มากับน้ำลายและสารคัดหลั่งได้ ดังนั้น ทางทหารแนะนำให้ครูฝึกพานักเรียนทั้ง 17 คน ไปตรวจสุขภาพ ผลการตรวจไม่พบว่านักเรียนคนใดมีโรคประจำตัว

ขณะที่ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีกิจกรรมรับน้องนักศึกษาวิชาทหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นกิจกรรมแลกลิ้นว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการจัดกิจกรรมภายในของโรงเรียน ซึ่งทางศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารในพื้นที่ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพราะยังไม่ได้รับนักเรียนดังกล่าวเข้ามาเริ่มการฝึก ส่วนรายละเอียดของการจัดกิจกรรมดังกล่าวทางโรงเรียนคงจะได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้ ทางหน่วยจะเริ่มการฝึกนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 ในวันที่ 8 ก.ค.นี้

 

 

 

ที่มา  INN News

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน