หนุ่มไทยหายตัวลึกลับที่รัสเซีย เปิดเบาะแสสุดท้ายคลิปเมาอาละวาดในสนามบิน

หนุ่มไทยหายตัวลึกลับในสนามบินประเทศรัสเซีย น้องสาวลงประกาศหาในเพจเฟซบุ๊คคนไทยในรัสเซีย พบคลิปเมาอาละวาดในสนามบินก่อนถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสงบสติอารมณ์แล้วไม่มีคนพบ เผยเหลือเงินติดตัวเพียง 9 ยูโร ส่วนพ่อโร่แจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมข้อมูลส่งต่อกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งประสานให้ความช่วยเหลือ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กประภัสสร พรมเจริญ ได้โพสต์ข้อความประกาศหาคนหาย โดยมีเนื้อหาว่า ผู้สูญหายชื่อ นายอุไทย เว้นบาป อายุ 36 ปี ได้เดินทางจากประเทศฮังการีกลับมายังประเทศไทยในวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ระหว่างทางมีการต่อเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติเซเรมีเตียโว กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งนายอุไทยได้หายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้ จึงวอนขอความช่วยเหลือผู้ใดพบขอให้ช่วยแจ้งเบาะแส

ล่าสุด (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้โพสต์ดังกล่าว นางประภัสสร พรมเจริญ อายุ 32 ปี ที่บ้าน ม.4 ต.บ้านผือ อ.โพนพิสัย เพื่อสอบถามข้อมูลทราบว่า นายอุไทยเป็นพี่ชายของตนเอง ได้เดินทางไปทำงานที่ร้านอาหารไทยในประเทศฮังการีพร้อมกับญาติอีก 2 คน ตั้งแต่เดือนส.ค. 2561 จนกระทั่งวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายอุไทยต้องเดินทางกลับประเทศไทยเนื่องจากครบกำหนดระยะเวลาการทำงาน

โดยญาติได้ซื้อตั๋วเครื่องบินให้เดินทางจากสนามบินประเทศฮังการีมายังสนามบินนานาชาติเซเรมีเตียโว กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย และต้องรออีก 2 ชั่วโมงเพื่อขึ้นเครื่องต่อกลับมายังประเทศไทยโดยมีกำหนดมาถึงประเทศไทยในวันที่ 16 มิถุนายน แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาไม่พบนายอุไทย และไม่สามารถติดต่อกับนายอุไทยได้

ทางด้านญาติพี่น้องจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองก็ทราบว่านายอุไทยไม่ได้เดินทางกลับเข้ามายังประเทศไทย ตนจึงได้ไปลงประกาศหาคนหายในเพจต่างๆ ของเฟซบุ๊กเพื่อตามหาพี่ชายรวมทั้งเพจคนไทยในรัสเซียและคนไทยในฮังการี

ต่อมาตนได้รับการติดต่อจากจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานร้านกาแฟแห่งหนึ่งภายในสนามบินนานาชาติเซเรมีเตียโว กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียว่าพบนายอุไทยอยู่ภายในสนามบิน โดยระบุว่าในวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาพร้อมได้ส่งคลิปวีดีโอมาให้ดู โดยนายอุไทยได้อยู่ในอาการมึนเมาไม่สวมรองเท้า ถอดเสื้อมาโพกที่ศีรษะ ไม่มีกระเป๋าและหนังสือเดินทาง

โดยนายอุไทยพยายามลากเก้าอี้เหล็กที่นั่งพักของผู้โดยสาร พร้อมส่งเสียงโวยวายและพยายามจะเข้าไปภายในร้านกาแฟที่นาย Dmitry Savenkov ทำงานอยู่ นาย Dmitry Savenkov จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาระงับเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คนได้ความคุมตัวนายอุไทย ซึ่งนาย Dmitry Savenkov ได้ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจภายหลังทราบว่า หลังจากที่นายอุไทยอยู่ในอาการสงบแล้วก็ได้ปล่อยตัวไปแล้วก็ไม่พบตัวนายอุไทยอีกเลย

นอกจากนี้ ยังมีผู้ส่งภายวงจรปิดภายในสนามบินมาให้ดู พบว่านายอุไทยได้ป้วนเปี้ยนอยู่ในสนามบินและมีผู้นำอาหารมาให้กิน

ล่าสุด ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อมาว่าพบนายอุไทยและจะช่วยดำเนินการช่วยซื้อตั๋วเครื่องบิน และส่งตัวกลับมายังประเทศไทยแต่เมื่อกลับไปที่สนามบินอีกครั้งก็ไม่พบตัวนายอุไทยอีก ตนและญาติเป็นห่วงนายอุไทยมาก เพราะทราบว่าระหว่างเดินทางนายอุไทยมีเงินติดตัวเพียงแค่ 9 ยูโรเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถซื้อตั๋วเครื่องเดินทางกลับได้อย่างแน่นอน ซึ่งตนเชื่อว่าพี่ชายยังอยู่ในประเทศรัสเซีย

ต่อมา นายคิด เว้นบาป อายุ 56 ปี พ่อของนายอุไทย ได้เดินทางไปให้ข้อมูลและขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนพิสัย

ด้าน พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพาณิช ผกก.สภ.โพนพิสัย เปิดเผยว่า ได้ให้ทางญาติของนายอุไทยไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อรวบข้อมูลทั้งหมดของนายอุไทยระหว่างการเดินทางและช่วงเวลาที่นายอุไทยหายตัวไป โดยข้อมูลทั้งหมดที่ได้จะถูกส่งต่อไปยังกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอให้ช่วยประสานงานไปยังตำรวจรัสเซียช่วยตามหาเบาะแสและติดตามตัวกลับมาประเทศไทยให้ได้

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย