สะอื้นลั่นวัด พิธีเผา “น้องเฟิร์น” สาวแม่ลูกอ่อน เหยื่อยาลดความอ้วนเถื่อน

สะอื้นลั่นวัด พิธีเผา "น้องเฟิร์น" สาวแม่ลูกอ่อน เหยื่อยาลดความอ้วนเถื่อน

น้องเฟิร์น สาวเหยื่อยาลดความอ้วน ญาติทำพิธีเผาศพท่ามกลางเสียงสะอื้น สามีขอบคุณตำรวจที่เร่งรัดคดี วอนหน่วยงานช่วยเหลือ กลายเป็นพ่อลูกอ่อนจำเป็น อนาคตยังมืดมน

(7 ก.ค.) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานจาก วัดแปดแก้ว ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พิธีฌาปนกิจศพ นางสาวมรกต หรือ น้องเฟิร์น เหยื่อผู้เสียชีวิตจากยาลดน้ำหนักเถื่อนที่วางขายออนไลน์ พบว่าบรรยากาศในเป็นไปอยากเศร้าโศก

ขณะที่ครอบครัวของน้องเฟิร์นยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียในครั้งนี้ แขกและชาวบ้านต่างพากันมาร่วมพิธีศพเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพูดคุยถึงกรณีของน้องเฟิร์นทานยาลดความอ้วนเถื่อนและอาหารเสริมทางออนไลน์ ที่ทั้งหมดล้วนแต่โฆษณาเกินจริง ทำให้ผู้บริโภคต้องตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ จึงอยากให้ภาครัฐมีมาตรการในการตรวจสอบควบคุมในเรื่องนี้อย่างจริงจังก่อนที่จะมีผู้บริโภคได้รับผลกระทบตามมาอีก

ขณะที่ นายวิสุทธิ์ อายุ 38 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งรัดติดตามคดี และสามารถทลายแก๊งยาลดความอ้วนเถื่อนแก๊งนี้ได้อย่างรวดเร็ว กลายเป็นคดีสำคัญของสังคมในช่วงนี้ แต่ก็ยังเป็นห่วงว่าหลังจากนี้ไปเรื่องราวจะเงียบหายไป

โดยเฉพาะการช่วยเหลือครอบครัวที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเรื่องนี้ ยังไม่มีใครพูดถึงหรือติดต่อชี้แจงให้ครอบครัวรับรู้แต่อย่างใด จึงอยากจะขอให้ช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย เนื่องจากตนมีอาชีพรับจ้างและต้องเลี้ยงลูกอ่อน วัยเพียง 6 เดือน ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานได้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะวางแผนอย่างไรกับอนาคตข้างหน้า

ทางด้านความคืบหน้าทางคดีทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและรอผลพิสูจน์การเสียชีวิตจากสถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผลพิสูจน์ส่วนประกอบยาชุดที่ได้จากครอบครัวน้องเฟิร์นจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งหากได้ผลพิสูจน์และนำมาสรุปว่าน้องเฟิร์นเสียชีวิตจากยาชุดดังกล่าวก็จะเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีมาดำเนินคดีทางอาญาต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ