“ลุงชื่น” งานเข้า! วิศวกรเสนอ 1 ล้าน ท้าพิสูจน์เครื่องปั่นไฟ

วิศวกร ชาวเชียงใหม่ เสนอเงิน 1 ล้านบาท ท้าพิสูจน์ เครื่องปั่นไฟลุงชื่น โดยไม่เชื่อปั่นมือ 15 นาที สามารถใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งตู้เย็น แอร์ พัดลม หรือเตารีด ได้นาน 6-8 ชั่วโมง ได้จริงตามที่กล่าวอ้าง

“ลุงชื่น” งานเข้า! วิศวกรเสนอ 1 ล้าน ท้าพิสูจน์เครื่องปั่นไฟ
“ลุงชื่น” งานเข้า! วิศวกรเสนอ 1 ล้าน ท้าพิสูจน์เครื่องปั่นไฟ

ยังคือถือว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไม่จบ และมีความเห็นเป็น 2 ฝ่าย สำหรับกรณี นายชื่น ฝันเมฆ อายุ 75 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ซึ่งอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ้างว่าสามารถประดิษฐ์เครื่องปั่นไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่เพียงใช้มือปั่นระบบเฟืองที่คิดค้นเองขึ้นนาน 15 นาที แต่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้า 220 โวลท์ 500 วัตต์ เก็บในแบตเตอรี่ ใช้ได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง ภายใต้ต้นทุนอยู่ที่เครื่องละประมาณ 16,000 บาท เหมาะสำหรับพื้นที่ห่างไกล โดยที่ลุงชื่น บอกว่าได้ยื่นจดสิทธิ์บัตรแล้ว พร้อมอ้างว่ามีบริษัทเอกชนของประเทศไต้หวันติดต่อขอซื้อแล้ว รวมมีการสั่งจองล่วงหน้าและเตรียมที่จะผลิตออกขายกว่าล้านเครื่อง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ ว่ามีวิศวกรรายหนึ่ง ที่จังหวัดเชียงใหม่เสนอตั้งเงินรางวัล 1 ล้านบาท ให้กับ นายชื่น โดยท้าว่า หากพิสูจน์ได้ว่าเครื่องปั่นไฟดังกล่าวสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ พัดลม หรือ แม้กระทั่งเตารีด ได้นาน 6-8 ชั่วโมง ตามที่กล่าวอ้าง โดยตั้งข้อสังเกตุว่าการใช้มือปั่นเพียง 15 นาที ไม่น่าจะให้กำลังไฟมากถึงขนาดนั้น ซึ่งการใช้งานได้เพียงกับหลอดไฟ โดยเฉพาะหลอดไฟแอลอีดีที่ประหยัดพลังงานมาก ไม่ได้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้การพิสูจน์นั้น ขอเพียงให้นายชื่น นำเครื่องมาทดสอบใช้งานจริงและได้ผลตามที่กล่าวอ้าง โดยให้นักวิชาการหรือผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือของจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมทดสอบและเป็นสักขีพยาน

 

 

ที่มา TNN24

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน