คนกรุงระทึก ผนังปูนหล่นจากสถานี รฟฟ.อารีย์ บีทีเอสแจงน้ำรั่วซึมจนผุกร่อน

คนกรุงระทึก ผนังปูนหล่นจากสถานี รฟฟ.อารีย์ บีทีเอสแจงน้ำรั่วซึมจนผุกร่อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Isara Ariyachaipanich (อิสรา อริยะชัยพานิช) แชร์ภาพปูนก้อนขนาดค่อนข้างใหญ่ ตกอยู่บนถนน ซึ่งระบุว่า เหตุเกิดใจกลางเมือง บริเวณถนนพหลโยธิน ช่วงซอยอารี โดยเศษปูนกระจัดกระจายอยู่เกลื่อนอยู่บนถนน ท่ามกลางรถที่ยังสัญจรไปมาอยู่บริเวณดังกล่าว

พบว่าปูนขนาดใหญ่พอสมควรนั้น หล่นลงมาจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ ซึ่งคร่อมอยู่ด้านบน ลักษณะคล้ายกับผนังขอบของตัวสถานีรถไฟฟ้า ที่เมื่อเงยหน้ามองก็พบว่า ปูนช่วงนั้นแหว่งหายไป ซึ่งปูนขนาดค่อนข้างใหญ่ และตกลงมาบริเวณกลางถนนพอดี

 ผนังปูนหล่นจากสถานี รฟฟ.อารีย์ บีทีเอส BTS

โดยผู้โพสต์ระบุว่า คนขับรถเมล์ได้ช่วยกันลากเข้ามาไว้ริมทาง เคราะห์ดีที่ไม่โดนใคร ทีมข่าวสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ไปที่บริษัท ระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เป็นขอบบัวที่ติดตั้งอยู่บนสถานี มีลักษณะผุกร่อน เนื่องจากน้ำรั่วซึมมาจากบริเวณใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแผ่นบัวขอบอาคารของทุกสถานี และเร่งแก้ปัญหาการรั่วซึมของน้ำ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในทุกสถานีต่อไป

ด้านนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบสาเหตุ เศษวัสดุรถไฟฟ้าบีทีเอสร่วงหล่นแล้ว โดยพบว่าสาเหตุสำคัญเกิดจากแผ่นเหล็กยึดขอบบัวเป็นสนิม จนผุกร่อน จึงได้กำชับผู้ให้บริการเร่งตรวจสอบความเรียบร้อยของสถานีต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-07-2019 9:28:23 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 64 คน คน