แม่ชีป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เนื้องอกผุดเต็มหน้าอก ใช้กัญชาช่วยรักษา อาการดีขึ้น

แม่ชีป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เนื้องอกผุดเต็มหน้าอก ใช้กัญชาช่วยรักษา อาการดีขึ้น

ผู้เฟซบุ๊กชื่อ Uthai Bunsri ได้แชร์ภาพแม่ชีสมสุข แร่ทอง อายุ 53 ปี อาศัยในพื้นที่ ม.3 บ้านพลับ ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ที่บริเวณหน้าอก มีก้อนเนื้อผุดขึ้นมาเต็มหน้าอก สร้างความตกตะลึงแก่ผู้พบเห็น และได้ร้องขอให้ผู้ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือ

สอบถามนางธันยาพร แร่ทอง อายุ 48 ปี น้องสาวของแม่ชีสมสุข เล่าว่าพี่สาวได้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมมาตั้งแต่ปี 2550 จนลุกลามไปทั่วบริเวณหน้าอก มาพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งอยู่ด้วยกัน 2 คน เนื่องจากแพทย์ระบุไม่สามารถผ่าตัดได้เพราะใกล้กับหัวใจ จึงรักษากันมาตามมีตามเกิด สภาพทั่วไปก่อนหน้านี้ พี่สาวจะปวดแสบปวดร้อน มีเลือดไหลซึมออกมาเนื้อที่งอกออกมาเป็นระยะ สร้างความทรมานให้กับพี่สาวเป็นอย่างมาก มีเพียงมอร์ฟีนที่ใช้เพียงแค่ระงับอาการปวด

แม่ชีป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เนื้องอกผุดเต็มหน้าอก ใช้กัญชาช่วยรักษา อาการดีขึ้น

ต่อมาช่วงที่จังหวัดบุรีรัมย์ จัดงานวันกัญชาโลก ตนเองได้ไปลงทะเบียนขอใช้น้ำมันกัญชา มาทำการรักษาแม่ชี โดยทำการหยดที่ใต้ลิ้นและทาบริเวณบาดแผล ทำให้อาการของพี่สาวดีขึ้น และได้หยุดการใช้มอร์ฟีน สามารถพูดคุยและลุกขึ้นเองได้ จากที่นอนติดเตียงตลอดเวลา

นางธันยาพร ยังเล่าต่ออีกว่า แต่เดิมตนเองมีอาชีพรับจ้าง หลังจากพี่สาวป่วยหนักตนเองก็ไม่ได้ทำงานเนื่องจากต้องมาดูแลพี่สาว เงินเก็บที่สะสมมาก็ร่อยหรอลง จนไม่มีเงินที่จะซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับคนป่วย ตอนนี้อยากจะได้แพมเพิสของผู้ใหญ่ เนื่องจากแม่ชี ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองในการขับถ่ายได้

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง