“แจ๊ส ชวนชื่น” เล่าเหตุการณ์ ลูกน้องแม่ยายถูกฆ่า รับกลัวที่บ้านไม่ปลอดภัย

หลังกรณีที่เกิดเหตุฆ่ากันตายที่หน้าบ้านของ แจ๊ส ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งผู้ตายเป็นคนงานในบ้านแจ๊ส ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ที่ผ่านมา แจ๊ส ชวนชื่น ได้เดินทางไปที่ สน.มีนบุรี พร้อมกับ แจง ปุณณาสา ภรรยา แม่ยาย และทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาปักหลักรอทำข่าว

ซึ่งทางด้านแจ๊ส ได้บอกว่ากับทางคู่กรณีที่ก่อเหตุฆ่าคนงานของแม่ยายตน มักจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแล้ว แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ หรืออยากมีเรื่องอะไร เคยแม้กระทั่งหลานของบ้านคู่กรณีเข้ามาขโมยของถึงในบ้าน แต่การกระทำในครั้งนี้มันโหดร้ายเกินไป เนื่องจากผู้ตาย ไม่ได้ทำผิดอะไร รวมถึงแจ๊สก็เป็นห่วงความปลอดภัยของคนในบ้านหลังจากนี้ด้วย หวังว่าจะจับคนร้ายให้ได้เร็วๆ

แจ๊ส – เมื่อวานหลังจากที่ผมเล่นคอนเสิร์ตเสร็จ แจงภรรยาผมก็โทรมาหาผม ซึ่งเมื่อวานนี้ผมพาลูกสาวไปนอนคอนโดแถวเพชรบุรี เขาบอกกับผมว่ามีคนข้างบ้าน ทำร้ายคนชื่อป๊ะเสียชีวิต ซึ่งผมต้องบอกก่อนว่า คนชื่อป๊ะเขาคือคนในบริษัทของแม่แจง และผมเองก็เคยเจอกับเขาบ่อย เคยขอให้ไปช่วยซื้อของซื้ออะไรให้จากนั้นพอทราบเรื่องก็รู้สึกสงสารเขาครับ เพราะเขาเองก็ยังมีลูกเล็ก ผมจึงอยากจะขอให้ทุกคนช่วยตามจับคนร้ายให้ได้

เห็นเราเองก็บอกว่าทนมานานแล้ว แสดงว่าก่อนหน้านี้ต้องเคยมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ?
แจ๊ส – คือเขาค่อนข้าง บ้านเขาจะทะเลาะกันบ่อย เคยมีเหตุการณ์หลานที่บ้านเขามาขโมยของที่บ้านผม บ้านแม่ยายผมก็มี หรือบางครั้งเวลาที่เขาทะเลาะกับแฟนเขา ซึ่งผมก็นั่งสังสรรค์อยู่ที่บ้านผมปกติเขาก็ตะโกนมาด่า อารมณ์ประมาณว่า ‘หัวเราะอะไรวะ’ ทั้งๆ ที่ผมก็ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เราก็ทนๆ ไป ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอะไรกัน เพราะทางบ้านเราเองก็ไม่ค่อยจะอะไรมากมายอยู่แล้วด้วย ผมมองว่าการทะเลาะแบบนักเลงมันง่ายนะครับ แต่การทะเลาะให้จบมันยาก

ตัวเราเองก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ?
แจ๊ส – ก็ต้องเป็นแบบนั้นครับ เพราะมันคือชีวิตของคนๆ หนึ่ง อีกอย่างวิธีการที่เขาฆ่า สำหรับความรู้สึกของผมแล้ว ผมรู้สึกว่ามันโหดร้าย ถึงแม้ว่าผมจะไม่ใช่คนใกล้ชิดแต่ผมก็รู้สึกสงสารเขาครับ เขาต้องตายโดยที่เขาไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย เขาไม่ได้ทะเลาะกันด้วย

เห็นพี่แจงบอกว่าจริงๆ แล้ว ในรถคันนั้นจะต้องมีลูกเราอยู่ด้วย ?
แจ๊ส – ใช่ครับ วันนั้นผมก็ไม่รู้ว่าผมนึกอะไรเหมือนกันถึงได้เอาลูกมานอนที่คอนโด เพราะปกติเวลาที่น้องไปเรียนเต้น เขาก็จะมีคุณป้ากับพี่อีกคนขับรถตู้คันนี้ไปรับไปส่ง แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกันวันนั้นผมถึงได้ตัดสินใจพาลูกไปนอนคอนโด และระหว่างที่ป้าเขากลับไปกับพี่เลี้ยงเหตุการณ์มันก็เริ่มขึ้นแล้ว เขาเห็นเหตุการณ์หมดทุกอย่าง จนถึงขนาดเคาะประตูให้ป้ากับพี่เลี้ยงลงจากรถ ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องลง เพราะเขาเองก็กลัวจนไม่กล้าลง และก็พูดถึงทะเบียนรถบ้านผมด้วย ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไม เหมือนเขาพาลไปหมดทุกอย่าง จากนั้นเขาก็เอามือทุบกระจก ทุบข้างรถ ทุบๆ และก็เอาขวดใส่น้ำมันที่เหมือนเขาเตรียมไว้อยู่แล้วโยนมาที่รถ แต่ดอกแรกที่เขาโยนขวดมันกระเด้ง เขาก็เลยไปจุดมาใหม่อีกอัน และเขาก็ปาใส่รถ เพราะเขากลัวว่าจะเป็นระเบิด ป้าผมเขาก็เลยวิ่งหนี แต่อีกฝ่ายเขาก็วิ่งตามมานะ เหมือนจะมาทำร้าย จนเขาขับมอเตอร์ไซค์ออกไป ผมเลยมีความรู้สึกว่าคนแบบนี้ไม่น่า ไม่น่า ยังไงก็ต้องจับให้ได้ และการที่ผมเอามาโพสต์ลงโซเชียลแบบนี้ก็เป็นเพราะผมรู้สึกสงสารผู้เสียชีวิต สงสารลูกเขา คือถ้าเขาตายเพราะทะเลาะกันผมคงไม่รู้สึกขนาดนี้ แต่นี่เขาไม่ได้รู้อะไรเลย

ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนไหม ?
แจ๊ส – อันนี้ก็โชคร้ายครับ หนูมันกัดกล้องตัวที่อยู่หน้าบ้าน แต่เราก็ไปขอความช่วยเหลือจากทางซอยกลางบ้านแล้ว ซึ่งก็ต้องขอบคุณเขาเหมือนกันที่เขาให้ความช่วยเหลือ ให้คลิป ให้รูป ให้อะไรมา ซึ่งน่าจะเห็นแค่ภาพตอนวิ่ง

เหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องที่มีการขับรถเฉี่ยวชนกัน ผู้ตายได้มีการเข้าไปพูดคุยกับคู่กรณี มันเป็นเหตุการณ์ที่อาจเกิดการทะเลาะวิวาทกันตรงนั้นไหม มีพยานยืนยันไหมว่าไม่ใช่การทะเลาะวิวาทกัน ?
ทนาย – คือเรื่องนี้มันเกิดจากการที่มีการชนกันมาก่อน และทีนี้คนที่เสียชีวิตเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชนครั้งนี้ ทางคนที่ก่อเหตุเขาก็ขับกลับไปที่บ้าน เขาก็เลยขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปเพื่อที่จะไปพูดถึงเรื่องการชน ว่าไปชนท้ายแล้วทำไมถึงขับกลับไปเลย ทีนี้ทางนั้นเขาจึงเกิดความไม่พอใจ โดยตอนแรกเขาเอาปืนออกมาก่อน มายิง แต่ทีนี้ปืนมันยิงไม่ได้ เขาก็เลยเอาทั้งไม้ ทั้งขวด และกระถางต้นไม้ออกมาตีจนเละไปหมดเลย ซึ่งพอตีเละเสร็จทางญาติเขาก็ได้เคลื่อนย้ายศพ โดยเอามาไว้ตรงบริเวณหน้าบ้านของคุณแจ๊ส และก็มีการพยายามที่จะเผารถ โดยใช้สิ่งที่คล้ายกับระเบิดขวด ซึ่งตรงนี้เดี๋ยวเขาก็คงจะต้องให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

ทางเรามีพยานยืนยันว่าผู้เสียชีวิต ไม่ได้เข้าไปทะเลาะวิวาทแต่เข้าไปเพื่อไกล่เกลี่ยใช่ไหม ?
ทนาย – ใช่ครับ เขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชนด้วยเลย เขาแค่เขาไปคุย ไม่ได้ทะเลาะ

ที่เราบอกว่ามีการเคลื่อนย้ายศพ แสดงว่าเขาตีและเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่อยู่หน้าบ้านเขา ?
ทนาย – ใช่ครับ จริงๆ เหตุเกิดที่หน้าบ้านเขา ผมได้ไปดูสถานที่เกิดเหตุมาแล้ว และปรากฏว่าทางฝ่ายนั้นประมาณ 2-3 คน ได้มีการลากศพเพื่อที่จะเอามาไว้ข้างรถ ซึ่งเป็นหน้าบ้านของคุณแจ๊ส

ข้อหาที่เราอยากให้ตำรวจดำเนินคดีเพิ่มเติม ?
ทนาย – เบื้องต้นข้อหาเจตนาฆ่าก็คงจะต้องโดนอยู่แล้ว และก็ข้อหาเผารถด้วย ทำให้เสียทรัพย์ ส่วนเรื่องการเคลื่อนย้ายศพถ้าหากมันเป็นการปิดบังสาเหตุการตาย ทางตำรวจก็คงจะต้องแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ทางเรามีพยานที่เห็นเหตุการณ์ใช่ไหม ?
ทนาย – มีครับ มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ชัดเจน เพราะว่าอยู่ใกล้ๆ กัน ระยะห่างไม่กี่เมตรเอง

ระหว่างที่เกิดเหตุมีพยานคนอื่นพยายามเข้าไปช่วยเหลือผู้ตายไหม ?
แจ๊ส – ช่วยครับ แต่ช่วยไม่ได้ ทั้งแม่เขา ทั้งเพื่อนเขา

เขาขู่หรือว่าอะไรยังไงทำไมถึงเข้าไปช่วยไม่ได้ ?
แจ๊ส – ผมเองก็จำรายละเอียดของเหตุการณ์ไม่ได้ แต่มีป้าของผมที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ คือไม่มีใครเข้าไปยุ่งเลย มาอีกทีก็คือทาง 3 คนเขาเคลื่อนย้ายศพมาที่บ้านผม เท่านั้นเอง

อาวุธที่ใช้ก่อเหตุมีอะไรบ้างจากที่พยานเห็น ?
แจ๊ส – ไม้ กระถางต้นไม้ ปืน ซึ่งปืนน่าจะเป็นปืนประดิษฐ์ ไม่ใช่ปืนบีบีกัน

ทนาย – ไม่น่าจะใช่บีบีกันนะครับ เพราะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าน่าจะเป็นไทยประดิษฐ์ อันนี้ก็โดนข้อหามีอาวุธปืนเถื่อนด้วย

มีผู้ร่วมก่อเหตุจำนวนเยอะไหม ?
ทนาย – มี มีผู้ร่วมอยู่ด้วยตรงนั้นครับ แต่เท่าที่สอบจากพยาน คือมีคนทำอยู่แค่คนเดียว แต่ถ้าคนอื่นมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ก็คงจะต้องแจ้งความดำเนินคดีภายหลัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะตามจับคนร้ายได้ไหม ?
ทนาย – ก็น่าจะทำได้นะครับ เพราะว่าไม่น่าจะยากเกินความสามารถของตำรวจอยู่แล้ว

เห็นว่าที่แจ๊สมาวันนี้ก็เพราะกลัวความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัวด้วย ?
แจ๊ส – ผมกลัวอย่างเดียวคือ กลัวบ้านผมไม่ปลอดภัย ผมเป็นห่วงลูก และก็ทุกคนในครอบครัวผม ผมกลัวว่ามันจะเกิดอะไรมากไปกว่านี้ คือ…มันอยู่ยากมาก

ระหว่างที่ยังจับคนร้ายไม่ได้เราดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?
แจ๊ส – ผมมืดแปดด้านเลยครับ ยังไงก็ต้องจับมาให้ได้อย่างเดียว

ทนาย – ก็อาจจะต้องคุยกับทางท่านผู้กำกับครับ และขอให้ท่านช่วยส่งกำลังมาดูแลความปลอดภัย ขอที่บ้านของคุณแจ๊สก็มีแต่เด็ก ผู้หญิง และคนแก่ คือถ้าหากยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ทางครอบครัวของคุณแจ๊สก็คงกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะย้อนกลับมาทำอะไรคนในบ้านหรือเปล่า

เรียกว่าตอนนี้ทุกคนในครอบครัวก็อยู่กันด้วยความหวาดระแวง ?
แจ๊ส – ใช่ครับ ผมเป็นห่วงทุกคนเลยนะ คือผมมองว่าคนจ้องกับคนระวังมันไม่เหมือนกัน ผมเป็นห่วงทุกคนในบ้าน เป็นห่วงลูกๆ กลัวเขาจะเป็นอันตราย

การที่เรามาออกสื่อวันนี้กลัวไหมว่าจะมีฟีดแบคอื่นๆ จากเขาตามมาอีก ?
แจ๊ส – ผมก็อยากจะปกป้องคนในบ้านให้ได้มากที่สุด และก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วๆ

ยังไม่ได้คิดถึงการจะต้องย้ายบ้านหนีใช่ไหม ?
แจ๊ส – ผมคิดว่าเขาน่าจะย้ายมากกว่า ส่วนผมไม่ย้ายหรอก ผมก็อยู่ของผมที่เดิม

เราคิดว่าปัญหาที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างเช่นเรื่องการเสียงดัง มันคือหนึ่งในเหตุจูงใจที่ทำให้การทำร้ายครั้งนี้ถึงขั้นเสียชีวิตไหม ?
แจ๊ส – ไม่เกี่ยวครับ คือมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาบ่อยมากแล้วสำหรับบ้านเขา นึกดูแล้วกันว่ามันเป็นมานานจนบ้านผมชิน เป็น 10 ปีแล้วครับ มีมาเรื่อย ที่บ้านเขาจะทะเลาะกันบ่อยมาก ค่อนข้างเสียงดัง

ก่อนหน้านี้ที่เราพิมพ์ข้อความว่า ตำรวจ สน.มีนบุรี เท อันนี้หมายถึงอะไร ?
แจ๊ส – ผมพิมผิดครับ พอดีผมเพิ่งไปเล่นคอนเสิร์ตมา

แล้วประโยคที่พิมพ์ถูกคืออะไร ?
แจ๊ส – ที่ครับ ผมจะพิมพ์คำว่า ที่ ด้วยความที่ผมรีบไง รีบพิมพ์ มารู้ว่าผิดก็ตอนที่ตื่นและเห็นว่าเมียด่าว่าทำไมพิมพ์แบบนี้ ทำไมไม่ดูก่อน ก็คือไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเทเลยครับ ผมพิมพ์ผิดของผมเอง

ตำรวจให้ความเชื่อมั่นกับเรายังไงบ้างด้วยการจับคนร้าย ?
แจ๊ส – ผมก็อยากจะวอนสื่อมวลชน วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยเขาหน่อย ผมสงสารป๊า เพราะเขาก็คือคนบริสุทธิ์ที่อยู่ดีๆ ก็ต้องมาตาย ลูกเขายังเล็กด้วยครับ

เห็นว่าทางคู่กรณีมีการใช้สารเสพติดด้วยจริงไหม ?
แจ๊ส – น่าจะใช่มั้งครับ จากที่รู้ๆ มานะ เขาก็โดนแนวนี้มาก็ค่อนข้างไอนี่เหมือนกัน จากที่รู้มา

ด้วยความที่บ้านของผู้ต้องหาก็อยู่ติดกันกับบ้านเรา เขาได้มีการประสานหรือติดต่อมาทางเราบ้างไหม ?
แจ๊ส – ก็วันแรกเขาก็มาแจ้งความเลยนะ มาแจ้งความตั้งแต่คืนแรก ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาแจ้งอะไรไว้ ไม่ได้คุยอะไรกันเลย ที่ผมมาวันนี้ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่ามันคืออะไรยังไง เหมือนพอเขาเสร็จปุ๊บเขาก็มาแจ้งความเลย

ผู้เสียชีวิตเป็นอะไรกับทางครอบครัวเรา ?
แจ๊ส – เขาเป็นลูกน้องของแม่ยายครับ ถึงเขาจะไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านผมแต่เขาก็มาหาบ่อย มานั่งคุยกันตลอด

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน