เตือน! ไม่ติดป้ายราคาชุดสังฆภัณฑ์โทษปรับ1หมื่น

เตือน! ไม่ติดป้ายราคาชุดสังฆภัณฑ์โทษปรับ1หมื่น
เตือน! ไม่ติดป้ายราคาชุดสังฆภัณฑ์โทษปรับ1หมื่น

 

เตือน! ไม่ติดป้ายราคาชุดสังฆภัณฑ์โทษปรับ1หมื่น ประชาชนออกมาหาซื้อเครื่องสังฆภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ออกโรงเตือนขายสังฆทานไม่ติดป้ายราคามีโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท ใส่ของหมดอายุุคุกสูงสุด 5 ปี หรือปรับสูงสุด 50,000 บาท

 

วันนี้ (15 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนออกมาซื้อหาเครื่องสังฆภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชุดผ้าอาบน้ำฝน เทียนพรรษา และชุดสังฆทาน เพื่อเตรียมไว้ร่วมทำบุญซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่อง 2 วัน

ทั้งนี้่ เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ เปิดเผยว่า ยอดขายในปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้วพบว่าลดลงประมาณ 15-20% เนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไป โดยหันไปซื้อสังฆภัณฑ์ที่มีราคาถูกลง เพื่อลดค่าใช้จ่ายตามสภาพเศรษฐกิจ

ขณะที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ได้เตือนไปยังร้านสังฆภัณฑ์ให้ปิดป้ายราคาสินค้าให้ชัดเจนและตรงตามความจริง โดยเฉพาะชุดผ้าอาบน้ำฝน และชุดสังฆทานที่จะต้องมีรายละเอียดครบถ้วน ทั้งราคารายชิ้นที่อยู่ในชุดและราคารวม โดยย้ำว่าการการขายสินค้าโดยไม่ติดสลาก หรือสินค้าไม่ตรงกับสลากมีโทษปรับสูงสุด 10,000 บาท และหากตรวจพบว่านำสินค้าประเภทอาหารและยาที่หมดอายุ มาบรรจุลงชุดสังฆทานเพื่อจำหน่าย จะมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี หรือปรับสูงสุด 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

ที่มา  TNN24

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน