เจ้าอาวาสมีเอี่ยวค้ายา ไม่ยอมให้ตรวจฉี่ ให้สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก

เจ้าอาวาสมีเอี่ยวค้ายา ไม่ยอมให้ตรวจฉี่ ให้สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก ถอนเงินวัดแทบหมดบัญชี

เจ้าหน้าที่บุกจู่โจมตรวจค้นกุฏิเจ้าอาวาส วัดบ่อน้ำเงิน หมู่ 3 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ หลังสืบทราบว่า มีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติด เนื่องจากตำรวจและทหารบุกจับกุมพ่อค้ายาเสพติดได้พร้อมอาวุธปืน ขณะนำยาเสพติดมาส่งให้กับพระและวัยรุ่นที่มั่วสุมเสพยากันในวัด และนอกจากนี้ยังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเรื่องชู้สาว

เมื่อมาถึงบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส พบชาวบ้าน ผู้นำชุมชนจำนวนหนึ่ง มารอสังเกตการณ์จำนวนมาก จากการตรวจสอบไม่พบตัว พระยอดชาย ยติโก เจ้าอาวาสอยู่ภายในกุฏิ และในวัดแม้ว่าจะเป็นวันพระใหญ่ โดยประตูทางเข้ากุฏิถูกล็อกด้วยโซ่คล้องกุญแจและประตูบานเลื่อนด้านใน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อคนดูแลวัดและเป็นผู้ถือกุญแจกุฏิเจ้าอาวาส ให้นำกุญแจมาเปิดเพื่อตรวจค้น แต่คนดูแลอ้างว่าหากุญแจไม่เจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจงัดหน้าต่างเข้าไปด้านใน

เจ้าอาวาสมีเอี่ยวค้ายา ไม่ยอมให้ตรวจฉี่ ให้สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก

จากการตรวจสอบด้านในกุฏิก็ไม่พบพระยอดชาย และสิ่งเสพติดผิดกฎหมาย ข้าวของเครื่องใช้ยังวางอยู่ในสภาพปกติ โดยเฉพาะตู้เซฟยังมีการปิดล็อกแน่นหนา มีเพียงตัวเลขยอดเงินในบัญชีธนาคารของวัดบ่อน้ำเงิน พบมีการเบิกจ่ายไปเกือบหมด คงเหลือยอดเงินเพียง 420 บาท

โดยเป็นการขยายผลจับกุมพ่อค้ายา ที่ได้นำยาเสพติดมาส่งให้กับพระและกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุมเสพยาในวัด ต่อมาเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นภายในวัดบ่อน้ำเงินอีกครั้ง โดยสามารถจับกุมตัวพระลูกวัดได้ 2 รูป หลังตรวจสารเสพติดพบปัสสาวะเป็นสีม่วง และพบยาไอซ์ 2 กรัม อยู่ในกุฏิ จึงได้นำตัวไปสึก

นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลในไลน์ของพ่อค้ายา ยังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับพระยอดชาย เจ้าอาวาส จึงได้นำกำลังเข้าขอตรวจปัสสาวะ แต่ในขณะนั้นพระยอดชาย ปฏิเสธไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจ อ้างว่าผิดวินัยคำสอน และอยู่ในอาการอาพาธ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังมาขอตรวจสอบและตรวจค้นอีกครั้ง แต่กลับไม่พบตัวพระยอดชาย โดยแหล่งข่าวรายงานว่า พระยอดชาย ได้ไหวตัว หลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยมีสีกาคนสนิท ให้การช่วยเหลือมารับตัวกลางดึก

ล่าสุดชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัวพระยอดชายและสีกาคนสนิท จนทราบว่า หลบหนีไปพักอาศัยที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ระยอง แต่จากการเข้าตรวจค้นในห้องพักไม่พบตัวทั้ง 2 คน พบเพียงจีวรและย่ามพระ รวมทั้งอัฐบริขารและบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของเจ้าอาวาส ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงในห้องพัก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียก พระยอดชาย มาสอบสวน ซึ่งหากยังฝืนไม่มาพบจะขอศาลอนุมัติออกมายจับต่อไป

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย