พบแล้วศพที่ 2 เหยื่อสาวเหตุศาลาท่าน้ำแม่กลองถล่ม ร่างหลุดออกจากซาก

พบแล้วศพที่ 2 เหยื่อสาวเหตุศาลาท่าน้ำแม่กลองถล่ม ร่างหลุดออกจากซากอาคารพุ่งลอยเหนือน้ำ

จากกรณีอาคารศาลาริมแม่น้ำแม่กลอง ข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ถล่มลงแม่น้ำมีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย และสูญหาย 2 ราย โดยเบื้องต้นพบศพแล้ว 1 คือนางสุรีย์ อุราชื่น อายุ 37 ปี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากมูลนิธิต่างๆ เริ่มงมค้นหาศพที่ 2 คือนางสาวพรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ตั้งแต่เช้าผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันชุดละประมาณ 15-20 นาที การค้นหาเป็นไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ในน้ำที่ลึกประมาณ 8-10 เมตร และน้ำไหลเชี่ยว อีกทั้งศาลาที่ถล่มมีซากปรักหักพังทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหาเป็นอย่างมากแต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ย่อท้อ

พบแล้วศพที่ 2 เหยื่อสาวเหตุศาลาท่าน้ำแม่กลองถล่ม ร่างหลุดออกจากซาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มีการประชุมผู้เกี่ยวข้องและเห็นชอบให้ชุดประดาน้ำลงสำรวจอาคารศาลา โดยเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรสงคราม ประเมินโครงสร้างอาคารเทียบเคียงกับอาคารศาลาอีกหลังหนึ่งที่อยู่ติดกัน คาดว่ามีน้ำหนักประมาณ 80 ตัน แยกเป็นหลังคา 20 ตัน พื้น เสา คาน 60 ตัน ซึ่งเกินพิกัดของการทำงานของรถเครนที่มีขนาด 25 ตัน และการค้นหาผู้สูญหายภายในอาคารของทีมค้นหาใต้น้ำ ยังไม่สามารถเข้าไปค้นหาภายในอาคารที่จมน้ำได้ เนื่องจากมีสิ่งกีดขวางจำนวนมากและมีน้ำหนักมากยากต่อการเคลื่อนย้าย

จึงเห็นว่าแนวทางแก้ปัญหาคือ จะต้องลดน้ำหนักโครงสร้างอาคารลง โดยรื้อถอน ทำลายกระเบื้องมุงหลังคา ฝ้าเพดาน และไม้ระแนง เพื่อเปิดพื้นที่ภายในศาลาให้โล่ง จากนั้นตกลงกันว่าจะนำเรือโป๊ะชนิดมีเครนขนาด 50 ตัน มายกตัวโครงสร้างอาคารร่วมกันรถเครนในวันพรุ่งนี้ (18 ก.ค.) เวลา 09.00 น. เพราะเชื่อว่าร่างของนางสาวพรพิไล ติดอยู่ในซากปรังหักพัง ระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกำลังทำงานร่วมกับรถเครนโดยใช้สลิงผูกแล้วดึงขึ้นเพื่อรื้อหลังคาอาคารศาลาที่เป็นไม้ออก

จนถึงเวลาประมาณ 01.00 น.จู่ๆ ศพของนางสาวพรพิไล ที่สภาพเริ่มขึ้นอืดก็พุ่งขึ้นมาเหนือน้ำห่างจากที่เกิดเหตุเล็กน้อยและลอยตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำเรือยางออกไปนำศพขึ้นเรือแล้วนำไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศสมุทรสงคราม

สำหรับอาคารศาลาแห่งนี้คาดว่าสร้างเมื่อปี 2515 หรือ 47 ปี มาแล้วจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบศาลาริมน้ำทั่วทั้งจังหวัด ขณะที่ศาลาอีกหลังที่อยู่ติดกันและไม่ได้พังลงน้ำได้สั่งห้ามใช้แล้วพร้อมกับนำเชือกมากั้นเขียนข้อความห้ามเข้าพื้นที่อันตราย อย่างไรก็ตามในปีงบประมาณ 2563 จังหวัดสมุทรสงครามได้รับการจัดสรรงบประมาณสร้างเขื่อน ซึ่งจะมีการรื้อศาลานี้แต่ก็มาเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นเสียก่อน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

กินไม่ได้นอนไม่หลับ! พ่อร่ำไห้รอร่างลูกสาว เหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม จมแม่น้ำแม่กลอง
กินไม่ได้นอนไม่หลับ! พ่อร่ำไห้รอร่างลูกสาว เหตุ ศาลาริมน้ำถล่ม จมแม่น้ำแม่กลอง

กู้ได้แล้วร่าง ‘น้องเหมียว’ ศพสุดท้ายเหยื่อศาลาริมน้ำถล่ม ติดใต้ซาก กู้ภัยเล่านาทีพบศพ
กู้ได้แล้วร่าง ‘น้องเหมียว’ ศพสุดท้ายเหยื่อศาลาริมน้ำถล่ม ติดใต้ซาก กู้ภัยเล่านาทีพบศพ