เศรษฐีดัง โผล่ขอซื้อที่แพรวา หวังช่วยญาติ9ศพ เบรกกะทันหัน-เจอปัญหาใหญ่!

เศรษฐีดัง โผล่ขอซื้อที่แพรวา หวังช่วยญาติ9ศพ เบรกกะทันหัน-เจอปัญหาใหญ่

เศรษฐีดัง โผล่ขอซื้อที่แพรวา หวังช่วยญาติ9ศพ

เศรษฐีดัง โผล่ขอซื้อที่แพรวา หวังช่วยญาติ9ศพ หลังแม่แพรวา ประกาศกลางรายการ โหนกระแส วอน เศรษฐีใจบุญคนไหน อยากมาซื้อทรัพย์สิน บ้าน ที่ดิน เพื่อนำเงินไปเยียวยา ญาติเหยื่อ 9 ศพ โดย นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดาของ น.ส.แพรวา เปิดเผยในรายการโหนกระแส ถึงการชดใช้เยียวยาให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต 9 ศพ และผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุเมื่อปี 2553

ปรากฏว่าเศรษฐี 2 กลุ่ม คือ นักธุรกิจชื่อดัง และ เครือญาตินักการเมือง ติดต่อเข้ามา โดยยินดีจะซื้อ มีเท่าไหร่จะซื้อทั้งหมด ก่อนที่ ทั้ง 2 กลุ่ม จะติดต่อกลับเข้ามาใหม่ว่า ขอไปตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ ว่าโฉนดที่ได้มา ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ก่อน

โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ 21 ไร่ ปราณบุรี จ.ประจวบฯ ที่ครอบครัวแพรวา ประกาศขาย พบว่าอยู่ในเขต อ.สามร้อยยอด ซึ่ง อ.สามร้อยยอด ก่อนหน้านี้ มีปัญหาพิพาทที่ดินหลายผืน ไม่รู้ว่าการรังวัดออกเอกสารสิทธิ์มา มีปัญหาหรือไม่ มีการทับซ้อนหรือไม่

เมื่อติดต่อไปยังเบอร์ที่ประกาศ คือ นายศักดา แจ้งว่า เฉพาะที่ดินผืนนี้ ขาย 50 ล้านจริง โดยตัวเองไม่เอาค่านายหน้าเลย ใครจะซื้อรีบมาซื้อ ติดต่อผ่านบริษัทตัวเองเลย เพราะทำสัญญาไว้กับครอบครัวของแพรวา ไปทำรังวัดมา 20 กว่าไร่ ได้โฉนดมาเรียบร้อย

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยว่า พื้นที่เขาสามร้อยยอด มีปัญหาพิพาทเรื่องพื้นที่ทับซ้อนจริง แต่ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ ขอเวลานำพื้นที่ดังกล่าวไปตรวจสอบก่อนว่า ติดปัญหาข้อพิพาททับซ้อนอะไรอยู่หรือไม่ ดีเอสไอ อยู่ระหว่างประสานขอเลขโฉนดมาตรวจสอบอยู่

โดยครอบครัวแพรวา ยืนยันว่า ที่ดินไม่มีปัญหาทับซ้อน รวมทั้งบริษัทที่เป็นตัวแทนขายก็ยืนยันเช่นกัน รอดีเอสไอยืนยันว่าไม่มีปัญหา ทั้ง 2 กลุ่ม คือ นักธุรกิจชื่อดัง และ เครือข่ายนักการเมือง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ เพราะไม่อยากดัง แต่อยากช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเท่านั้น จะได้ดำเนินการซื้อที่ดินดังกล่าว

ขณะที่ทนายทางญาติเหยื่อ9ศพ เผยว่า ตอนนี้ทางครอบครัวแพรวา ยังไม่ได้ติดต่อมา ซึ่งการรอไปจนถึงบังคับคดี ต้องจ่าย 3% หักค่าธรรมเนียมให้รัฐ แล้วถ้าบังคับคดีแล้ว เงินยังไม่พออีก ภายใน 10 ปี ยังไม่ได้อีก ก็จบเลย จะไม่ได้เงินเลย ส่วนที่เสนอว่า ไม่ต้องขาย เปลี่ยนชื่อโฉนดไปให้ญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเลย เขาไม่ได้อยากได้ที่ เขาอยากได้เงิน และการเปลี่ยนชื่อก็ต้องมีค่าใช้จ่ายอีก ไม่คุ้ม อย่างไรก็ตาม การนำที่ไปจำนองธนาคาร แล้วเอาเงินมาจ่าย แล้วมีเงินเมื่อไหร่ ก็ไปไถ่คืน ระหว่างที่ยังขายที่ไม่ได้ มันก็มีทางออกเรื่องนี้ได้

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน