ชีวิตรันทดตาเมืองช้างป่วยมะเร็งผิวหนังไร้เงินรักษา

ชีวิตรันทดตาเมืองช้างป่วยมะเร็งผิวหนังไร้เงินรักษา สุดรันทดคุณตาชาวสุรินทร์ ป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง ไร้เงินรักษา อาศัยเบี้ยยังชีพคนชรามาประทังชีวิต วอนสังคมช่วย

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคุณตาวัย 76 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 6 บ้านสมบูรณ์ ต.ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ป่วยเป็นโรคมะเร็งผิวหนังที่พบได้ยากมาก ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วยมานานกว่า 5 ปี อยู่ภายในบ้านที่มีเพียงสังกะสีเก่าๆ อาศัยเงินจากเบี้ยยังชีพคนชรา 2 ตายายคนละ 700 บาทยังชีพ โดยมีเพียงลูกบุญธรรมที่ต้องลาออกจากงานมาคอยดูแล

ภายหลังจากทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว โดยพบกับนายณรงค์ จันทึก อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมของ นายยืน จันทึก อายุ 76 ปี และนางเตียน จันทึก อายุ 74 ปี ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามเรื่องราวกับนายณรงค์ จันทึก ซึ่งก็ได้เปิดเผยให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า เดิมทีตนทำงานเป็นเสมียนทนายความอยู่ที่โคราช แต่ตอนนี้ต้องลาออกจากงานเพื่อมาคอยดูแลพ่อและแม่บุญธรรม โดยในตอนแรกนั้นต้องดูแลแม่ที่ตาเป็นต้อกระจก แต่พอแม่หายดีแล้วพ่อก็มาล้มป่วย เลยต้องคอยดูแลจึงไม่ได้ไปหางานทำ ซึ่งทุกวันนี้ครอบครัวไม่มีรายได้อาศัยเพียงเงินจากเบี้ยยังชีพของพ่อและแม่คนละ 700 บาทต่อเดือน และจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกเดือนละ 300 บาทเท่านั้น และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องพาพ่อไปหาหมอตามนัด ก็จะต้องไปหาหยิบยืมเงินจากญาติๆมา โดยจะเอาไปจ่ายเป็นค่ารถเดินทางและค่ายาครั้งละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท แต่หลังจากวันที่ 24 ก.ค. นี้ไปแล้ว ซึ่งหมอจะนัดไปตรวจอีกครั้ง โดยคุณหมอได้บอกว่า ครั้งนี้จะเป็นการวินิจฉัยว่าจะต้องใช้ยาตัวไหนในการรักษา ซึ่งบัตรทองจะไม่ครอบคลุมถึงค่ายา โดยจะต้องเสียค่ายาในการรักษาวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท เนื่องจากโรคนี้พบได้น้อยมาก จึงจำเป็นต้องใช้ยารักษาเฉพาะซึ่งมีราคาแพง

ก็อยากจะขอฝากวิงวอนผ่านสื่อไปถึงหน่วยงานต่างๆ ที่พอจะช่วยครอบครัวตนได้ ขอให้ได้โปรดเข้ามาดูแลและให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องนี้ตนก็ได้เคยไปแจ้งพัฒนาสังคมฯแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะส่งคนมาเก็บข้อมูล ซึ่งหากผู้ใจบุญต้องการที่จะช่วยเหลือสามารถส่งความช่วยเหลือผ่าน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาจอมพระ ชื่อบัญชี นายยืน จันทึก บัญชีออกทรัพย์ เลขที่ 016262936364

 

 

ที่มา สำนักข่าว ไอ เอ็น เอ็น

 

ลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน